M

Q-Smart S1 - cơ hội nâng cấp lên smartphone

Mặc dù không phải là một chiếc smartphone đình đám với cấu hình “khủng” nhưng có lẽ Q-Smart S1 sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều người do ưu thế về mức giá bán lẻ, vốn chỉ ngang bằng giá của một chiếc điện thoại tính năng thông thường.

Q-Smart S1 - cơ hội nâng cấp lên smartphone

Mặc dù không phải là một chiếc smartphone đình đám với cấu hình “khủng” nhưng có lẽ Q-Smart S1 sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều người do ưu thế về mức giá bán lẻ, vốn chỉ ngang bằng giá của một chiếc điện thoại tính năng thông thường.

 Q-Smart S1 - co hoi nang cap len smartphone hinh anh 1

Q-Smart S1 có thiết kế gọn gàng và tinh tế với nhiều đường cong mềm mại. Các góc máy được vát tròn khá sâu tạo cảm giác không bị thô cứng. Nắp lưng của máy có độ cong khá cao đồng thời cách điệu vân nổi gợn sóng giúp tăng ma sát và chống bám vân tay tốt. Cạnh bên của máy được ốp một lớp hợp kim sáng bóng.

 Q-Smart S1 - co hoi nang cap len smartphone hinh anh 2

Ứng dụng đọc truyện Đôrêmon Chế được tải và cài đặt thêm từ Kho Google Play Store.

Sự khác biệt lớn nhất giữa một chiếc feature phone (điện thoại tính năng thông thường) và smartphone (điện thoại thông minh) chính là “bộ óc” hệ điều hành. Và đây chính ưu thế lớn nhất của Q-Smart S1 so với các feature phone cùng tầm giá trên thị trường khi được sở hữu bộ óc Android 2.3 Gingerbread.

So với sự già cỗi, cứng nhắc trên feature phone, hệ điều hành Android thay đổi toàn diện, làm cho chiếc điện thoại trở nên biến hóa hơn, thông minh hơn. Không như sự cố định cứng ngắc, không thể tùy biến được gì và cấu hình thấp của feature phone, với smartphone, người dùng sẽ thoải mái tùy biến, thay đổi chiếc điện thoại của mình theo nhiều ý thích, nhiều kiểu khác nhau từ giao diện đến ứng dụng tiện ích với cấu hình phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ hơn. Điểm “smart” nhất của Android chính là kho ứng dụng Google Play Store tích hợp sẵn cho phép tự chủ động cài đặt thêm và quản lý nhiều ứng dụng, game giải trí cùng lúc. Người dùng chỉ việc đăng nhập bằng tài khoản Gmail là có thể khám phá hàng trăm ngàn ứng dụng trên kho ứng dụng này.

 Q-Smart S1 - co hoi nang cap len smartphone hinh anh 3

Xem hình trên Q-Smart S1.

Q-Smart S1 sử dụng màn hình 3.2 inch, độ phân giải 240 x 320 pixel với công nghệ cảm ứng điện dung đa điểm khá nhạy. Các phím bấm cảm ứng bố trí ngay phía dưới màn hình. Kích thước màn hình này nhỉnh hơn so với sản phẩm của các thương hiệu quốc tế dưới 2,5 triệu đồng và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm của những người chuẩn bị chuyển từ feature phone sang smartphone

 Q-Smart S1 - co hoi nang cap len smartphone hinh anh 4

Game Chém trái cây.

Cấu hình phần cứng của máy nổi bật với CPU xử lý xung nhịp lên đến 1GHz cải thiện đáng kể hiệu năng xử lý, giúp chạy nhẹ nhàng các chương trình và ứng dụng. Bộ nhớ ROM và RAM lần lượt là 512MB và 256MB, đáp ứng chuẩn cơ bản của hệ điều hành Android. Khả năng hỗ trợ 2 sim 2 sóng online cũng là điểm cộng của Q-Smart S1 so với smartphone của các thương hiệu quốc tế giá dưới 3 triệu.

Q-Smart S1 được hỗ trợ kết nối Wi-Fi giúp bạn có thể lướt web, duyệt mail, truy cập mạng xã hội tốc độ nhanh tại bất cứ nơi nào có sóng wifi. Bên cạnh đó, kết nối Wi-Fi cũng giúp bạn tải thêm ứng dụng trên kho Google Play Store và chạy các ứng dụng cần kết nối mạng (xem tin tức, kho truyện Đôrêmon chế, cập nhật thời tiết) một cách thuận tiện.

Ngoài ra, máy còn được trang bị camera 2.0MP, các kết nối cơ bản Bluetooth, GPRS, EDGE và hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng lên tới 32GB.

Q-Smart S1 có 2 màu trắng, đen. Giá bán lẻ đề xuất: 1.590.000đ tặng kèm thẻ nhớ 4GB và miếng dán màn hình. Với mức giá chỉ ngang bằng với feature phone này, Q-Smart S1 kì vọng sẽ mở ra cơ hội tiếp cận smartphone cho số đông người dùng vẫn chưa có cơ hội tiếp cận kỷ nguyên “điện thoại thông minh”.

Q-Smart S1 - co hoi nang cap len smartphone hinh anh 5

Tư liệu: Q-Mobile

Theo Infonet

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ