M

Quả bom 250 kg phát lộ ven đường, cả xóm lo

Quả bom có chiều dài 1,5 m, trên thân có ghi trọng lượng là 250 kg.

Gần đây, hàng chục hộ dân cư ngụ ở ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thạnh (huyện Gò Dầu, Tây Ninh) lo lắng về việc một quả bom do máy bay Mỹ ném xuống chưa được tiêu hủy, có thể gây nguy hiểm tính mạng cho họ.

Theo ông Dương Quang Đáng (55 tuổi, ngụ tổ dân cư tự quản số 15, nhà ở gần khu vực có quả bom), năm 1972, máy bay Mỹ ném bom xuống ấp Rộc, xã Thạnh Đức (khu vực giáp ranh với ấp Tầm Lanh). 

Trong đó, có một quả bom khi chạm đất không nổ mà bay qua một khu rừng thuộc địa bàn ấp Tầm Lanh và nằm lộ thiên ở đó. Quả bom có chiều dài 1,5 m, trên quả bom có ghi trọng lượng là 250 kg. 

Sau ngày miền Nam giải phóng, người dân ở đây đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý. Sau đó, cách xử lý của đơn vị chức năng lúc ấy là đào một cái hố sâu khoảng 1 m kế bên rồi chôn quả bom. Mấy ngày qua, khi làm đường giao thông nông thôn, người dân vét mương lấy đất đấp đường thì chạm phải quả bom, và phần đuôi bom lại hiện ra. 

 • Tây Ninh

  Tây Ninh

  Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, được xem là một trong những cửa ngõ giao lưu về quốc tế quan trọng giữa Việt Nam với Campuchia, Thái Lan,… Đồng thời tỉnh có vị trí quan trọng trong mối giao lưu trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tây Ninh từ thời xưa vốn là một vùng đất thuộc Thủy Chân Lạp, với tên gọi là Romdum Ray, có nghĩa là "Chuồng Voi" vì nơi đây chỉ có rừng rậm với thú dữ như cọp, voi, beo, rắn cư ngụ

  • Diện tích: 4.041,4 km²
  • Dân số: 1.118.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 8 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 276
  • Biển số xe: 70

http://cand.com.vn/doi-song/Xon-xao-noi-lo-qua-bom-phat-lo-ven-duong-348127/

Theo T.Trang/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tây NinhThời sự