M

Quả bom nửa tấn nằm dưới nền nhà người dân

Trong khi đang đào đất để chuẩn bị xây móng nhà, một gia đình ở huyện Anh Sơn, Nghệ An phát hiện quả bom dài 1,2 m nằm ngay dưới đất nền.

Ngày 13/4, gia đình anh Lê Văn Sỹ (trú xóm 10 xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) phát hiện quả bom dài 1,2 m, nặng gần 500 kg, có đường kính 40 cm tại nền đất của gia đình anh. Ngay sau đó, gia đình anh Sỹ đã báo với chính quyền địa phương.

Quả bom này nằm ngay dưới đất nền nhà anh Sỹ, tại Anh Sơn, Nghệ An.
Di dời quả bom nặng gần 500 kg.

Sau đó, UBND huyện Anh Sơn chỉ đạo ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với lực lượng công binh, cùng với địa phương đến hiện trường tiến hành xử lý quả bom này.

Huy động quân đội vô hiệu quả bom nặng 230 kg còn ngòi nổ

Quả bom có đường kính 30 cm, dài 1,6 mét, được phát hiện trong tình trạng cắm sâu dưới lòng đất 1,5 mét, nghiêng 45 độ.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

http://laodong.com.vn/xa-hoi/qua-bom-hon-nua-tan-nam-duoi-nen-nha-nguoi-dan-316013.bld

Theo Doanh Nhân/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnThời sự