M

'Quả bóng vàng 1995' có lợi thế trong cuộc bầu cử tổng thống Liberia

Sự nghiệp chính trị của George Weah đã đơm hoa kết trái khi ông đang thắng thế trong cuộc bầu cử tổng thống của Liberia.

'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 1
Daily Mail đưa tin, cựu cầu thủ AC Milan George Weah đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại Liberia. Theo đó, ông sẽ thay thế Ellen Johnson Sirleaf giữ chức vụ cao nhất trong bộ máy chính phủ tại quốc gia Tây Phi.
'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 2
Cựu danh thủ sinh năm 1966 đang dẫn đầu về số phiếu (37%). Tuy nhiên để trở thành tổng thống, ông cần hơn 50% số phiếu bầu. Nếu không, có ứng viên nào vượt quá tỷ lệ này, một cuộc bầu cử thứ 2 sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới.
'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 3
Weah là một thượng nghị sĩ và hoạt động chủ yếu cho đảng Dân chủ. Ông nổi tiếng với phát ngôn: "Liberia trong mơ của tôi là đất nước mà mọi đứa trẻ đều có cuộc sống hạnh phúc và cơ hội thành công trong tương lai".
'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 4
Sự nghiệp bóng đá đã giúp ích rất nhiều cho George Weah trên con đường của một chính trị gia. Ông có tầm ảnh hưởng rất lớn tại quê hương mình. Tên của Weah luôn nhắc nhở người dân Liberia về một cuộc sống tốt đẹp.
'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 5
"Quả bóng vàng 1995" từng tham gia vào cuộc đua giành ghế tổng thống Liberia vào năm 2005 nhưng khi đó, ông bị chê quá thiếu kinh nghiệm để lãnh đạo một quốc gia. 12 năm sau, George Weah đang dần thuyết phục được người dân quê nhà bằng sự nỗ lực và những mục tiêu rõ ràng để giúp đất nước nằm ở Tây Phi phát triển hơn nữa.
'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 6
George Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất trong lịch sử được nâng cao danh hiệu cá nhân "Quả bóng vàng". 
'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 7
Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Weah từng khoác áo nhiều CLB danh tiếng tại châu Âu như PSG, Milan, Chelsea, Man City. Tài năng của ông được HLV Arsene Wenger phát hiện và nâng tầm trong màu áo Monaco vào những năm cuối thập niên 80.
'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 8
Cựu danh thủ người Liberia từng giành 1 chức vô địch Ligue 1 cùng PSG, 2 Scudetto trong màu áo AC Milan và 1 FA Cup cùng Chelsea.
'Qua bong vang 1995' co loi the trong cuoc bau cu tong thong Liberia hinh anh 9
Con trai của George Weah, Timothy Weah đã quyết định nối nghiệp người cha nổi tiếng. Chân sút sinh năm 2000 đang thi đấu cho đội trẻ PSG và lựa chọn đội U17 Mỹ làm bước đệm để vươn mình ra thế giới.

Enzo Zidane và 7 cầu thủ trẻ nối nghiệp các ông bố huyền thoại

Đều có bố là huyền thoại bóng đá nhưng sự nghiệp của Enzo Zidane, Rivaldinho hay Christian Maldini lại khá long đong lận đận.


 • George Weah

  George Weah

  George Weah là một cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới. Trong 14 năm chơi bóng, Weah từng khoác áo nhiều CLB danh tiếng tại châu Âu như PSG, Milan, Chelsea, Man City. Tài năng của ông được HLV Arsene Wenger phát hiện và nâng tầm trong màu áo Monaco vào những năm cuối thập niên 80. Cựu danh thủ từng giành 1 chức vô địch Ligue 1 cùng PSG, 2 Scudetto trong màu áo AC Milan và 1 FA Cup cùng Chelsea. Weah còn là một nhà nhân quyền và chính trị gia, năm 2017 ông đắc cử tổng thống Liberia.

  Bạn có biết: George Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất trong lịch sử được nâng cao danh hiệu cá nhân "Quả bóng vàng".

  • Ngày sinh: 1/1/1966
  • Chiều cao: 1.84 m
  • Vị trí thi đấu: Tiền đạo

Dũng Sĩ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

George WeahThể thao Thế giới