Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quả chuối nghệ thuật giá 120.000 USD bị lột vỏ, ăn ngay tại triển lãm

Một nghệ sĩ người Mỹ đã lột vỏ và ăn quả chuối nghệ thuật được định giá 120.000 USD ngay tại buổi triển lãm ở Miami Beach, bang Florida.

Quả chuối dán tường giá 120.000 USD bị bóc ăn tại chỗ Một nghệ sĩ từ New York đã ăn quả chuối trị giá 120.000 USD được dán vào tường bằng 1 đoạn băng keo tại triển lãm Art Basel Miami Beach, Mỹ hôm 7/12.

Theo New York Times, quả chuối trong tác phẩm nghệ thuật trị giá 120.000 USD được trưng bày tại triển lãm Galerie Perrotin ở Miami Beach, bang Florida, Mỹ đã bị một nghệ sĩ tên David Datuna lột vỏ và ăn ngay tại triển lãm hôm 7/12.

Trong một video đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Datuna giơ quả chuối đã bị ăn dở một nửa lên và động tác chúc mừng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Datuna đã bị bảo vệ đưa ra khỏi triển lãm trong sự ngỡ ngàng của những người có mặt tại hiện trường. 

Qua chuoi nghe thuat gia 120.000 USD bi lot vo, an ngay tai trien lam hinh anh 1 an_chuoi.jpg
David Datuna lột vỏ và ăn quả chuối trị giá 120.000 USD. Ảnh: Reuters.

Tác phẩm nghệ thuật trong vụ việc là sản phẩm sáng tạo của Maurizio Cattelan, gồm môt quả chuối chín vàng được gắn lên tường bằng miếng băng dính màu xám. Tác phẩm có tên "Comedian". Hôm 5/12, tác phẩm này đã được bán với giá 120.000 USD. Theo trang Artnet, hai trong số ba phiên bản của tác phẩm này đã được bán và phiên bản cuối cùng hiện có giá 150.000 USD.

Người phát ngôn của Galerie Perrotin cho biết triển lãm sẽ không khởi kiện ông Datuna. Các nhân viên triển lãm sau đó đã thay thế quả chuối bị ăn bằng một quả chuối chín khác có cùng màu sắc, đồng thời khẳng định tác phẩm nghệ thuật không bị hư hại, quả chuối chỉ là một phần ý tưởng.

Qua chuoi nghe thuat gia 120.000 USD bi lot vo, an ngay tai trien lam hinh anh 2 qua_chuoi.jpg
Tác phẩm nghệ thuật là sản phẩm của Maurizio Cattelan được định giá 120.000 USD. Ảnh: AP.

Không lâu sau khi vụ việc xảy ra, ông Datuna viết những lời châm chọc trên Instagram với tựa đề "Nghệ sĩ đói ăn". "Nghệ thuật được trình diễn bởi tôi. Tôi yêu tác phẩm của Maurizio Cattelan và tôi thực sự yêu sự sắp đặt này. Nó (quả chuối) rất ngon", Datuna viết.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố xảy ra với tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Maurizio Cattelan. Hồi tháng 9, chiếc bồn cầu bằng vàng 18-carat có tên "America" do ông thiết kế đã bị đánh cắp khỏi buổi trưng bày nghệ thuật ở Cung điện Blenheim, Anh. Tác phẩm này hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Tác phẩm nghệ thuật làm bằng 1 quả chuối bán với giá 120.000 USD

Một tác phẩm nghệ thuật làm từ 1 quả chuối và 1 đoạn băng keo của Maurizio Cattelan, người đã tạo ra chiếc bồn cầu bằng vàng nổi tiếng, vừa được bán với giá 120.000 USD.

Mỹ cảnh báo cá chuối gốc TQ gây nguy hiểm, cần giết ngay

Loài cá này được gọi là “kẻ đồng hành của Thủy quái từ Đầm lầy Đen” khi xuất hiện ở Maryland. Còn ở Virginia, nó được đặt tên "cá Frankenstein".

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới