M

Quá khứ tù tội của kẻ giết 8 người trong một gia đình ở Mỹ

Kẻ thảm sát 8 người trong gia đình ở bang Texas từng phạm nhiều tội và nhiều lần bị phạt tù vì tấn công và dọa giết những người tình cũ.

1
Cảnh sát bắt Donald Conley, nghi phạm bắn chết 8 người trong một gia đình ở bang Texas. Ảnh: KHOU

Donald Conley, 48 tuổi, ra đầu thú sau khi đột nhập vào nhà của người tình cũ Valerie Jackson, bắn chết 2 người lớn và 6 trẻ em ngày 8/8 tại bang Texas, Mỹ. Nghi phạm đang bị giam tại nhà tù hạt Harris, Guardian đưa tin.

Conley khai rằng đã lẻn vào nhà người tình một thời qua cửa sổ, cùm nạn nhân ở 3 phòng ngủ khác nhau và bắn vào đầu họ đến chết.

Các nạn nhân trong vụ thảm sát là Valerie (40 tuổi), chồng của cô - Dewayne Jackson (50 tuổi) và 6 đứa trẻ. Nathaniel, 13 tuổi, có thể là con trai của nghi phạm với người phụ nữ 40 tuổi. 5 bé còn lại tuổi từ 6 đến 11.

Cảnh sát chưa rõ nguyên nhân và động cơ dẫn đến hành động thảm sát của hung thủ. Tuy nhiên, nghi phạm có quá khứ tù tội và nhiều lần tra tấn tình cũ.

Các tài liệu của tòa án cho thấy y bắt đầu trượt dài trên con đường phạm tội từ những năm 1980, gồm ăn trộm, cướp của, tàng trữ mang túy và tấn công người khác...

Tháng trước, Conley dúi đầu bạn gái cũ vào tủ lạnh trong ngôi nhà, nơi án mạng xảy ra ngày 8/8, vì Valerie không kỷ luật con trai về nhà muộn. Y định dùng thắt lưng da để trừng phạt con.

Năm 2013, nghi phạm bị buộc tội dọa giết Valerie bằng dao và chịu mức án 9 tháng tù giam. Nạn nhân sau đó được luật pháp bảo vệ khỏi Conley, đồng nghĩa với việc y không được phép liên lạc với người bị hại và gia đình cô trong vòng 3 tháng kể từ khi sự việc xảy ra.

Năm 2000, hung thủ từng bị bắt vì dí dao vào cổ một phụ nữ sau này là bạn gái y để dọa giết cô, con cô và định tự sát. Conley hành động như vậy sau khi phụ nữ này kiện y về tội tấn công bằng dao và đấm vào mặt. Conley lĩnh án 5 năm tù. Hiện người ta chưa rõ người phụ nữ này có phải Valerie hay không. Năm 1994, Conleycòn bị kết tội tàng trữ ma túy.

Cảnh sát cho hay mối quan hệ giữa Conley và Valeria đã kết thúc. Sau đó, cô yêu Dewayne Jackson. Cặp đôi có 5 người con. Vụ giết hại dã man 8 người trong một gia đình khiến cảnh sát địa phương phải thốt lên rằng "không thể hiểu động cơ của một người đang tâm cướp đi sinh mạng quá nhiều người vô tội như vậy, nhất là sinh mạng những đứa trẻ". Nhà chức trách cho biết sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ thảm sát này.

Hung thủ giết 8 người trong một gia đình đã đầu thú

8 người, trong đó có 5 trẻ em đã bị bắn chết ngay tại nhà họ ở vùng Houston bang Texas ngày 8/8. Nghi phạm gây ra vụ việc đã đầu thú sau 1 giờ lẩn trốn.

 

Những vụ thảm sát gia đình tàn bạo trên thế giới

Một thanh niên Ấn Độ giết cả nhà vị hôn thê vì thách cưới, kẻ khác ở Mỹ xả súng sát hại mẹ và anh em vì tranh chấp tài sản là những thảm án xảy ra trong các gia đình trên thế giới.

Đông A

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới