Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Quái vật' Hải Bột trở lại: Vẫn dị, vẫn lạ, vẫn ngây thơ

Live show "Ai cũng mơ", đánh dấu sự trở lại của "gã độc hành" Hải Bột sau 2 năm vắng bóng diễn ra vào tối 25/8 tại Hà Nội.

Ai cũng mơ - Hải Bột và Hòa Bình Bros Live show Ai cũng mơ diễn ra vào tối 25/8 tại Hà Nội có sự tham dự của hơn 1000 khán giả.

"Đường dài xa xôi. Gặp lại nhau thì cứ vui thôi", đó là dòng cảm nhận của một khán giả sau khi xem đêm diễn Ai cũng mơ, đánh dấu sự trở lại của Hải Bột sau thời gian im ắng. Trước live show, Hải Bột bảo "Đó sẽ là đêm đáng nhớ với những lời tâm tình mà bạn lần đầu được nghe".

Hơn 1.000 khán giả đã đến với Hải Bột và Hoà Bình Bros. 2 năm không gặp, Hải Bột vẫn vậy, vẫn dị, vẫn lạ nhưng cũng vẫn là một gã ngây thơ. Những tấm vé đã được bán hết, không gian đêm diễn kín đặc người. Ở đó, Hải Bột kể câu chuyện theo cách của mình.

'Quai vat' Hai Bot tro lai: Van di, van la, van ngay tho hinh anh 1
Live show Ai cũng mơ của Hải Bột diễn ra vào tối 25/8 tại Hà Nội. Ảnh: Mai Thoại Lân.

Những ca khúc vừa cũ vừa mới như Quả đất tròn, Ông Trời cô đơn, Ai cũng mơ, Cho con được trở về, Vì đời, Kẻ lạ mặt, Qua ô cửa thời gian... phác họa rõ nét chân dung âm nhạc của Hải Bột. Đó là một gã độc hành, cô đơn, thích một mình, ưa nỗi buồn. Nhưng nỗi buồn ấy không bi lụy mà ngây thơ như chàng trai mới vào đời.

Bột thì vẫn vậy - một người không có một chút lợi thế gì về ngoại hình. Mái tóc để xõa chẳng vào nếp, bé nhỏ lọt thỏm giữa dàn khán giả. Nhìn Hải Bột với khuôn mặt luôn đăm chiêu, không ai nghĩ anh là nghệ sĩ, càng không tưởng được anh lại có một lượng người hâm mộ không hề nhỏ.

'Quai vat' Hai Bot tro lai: Van di, van la, van ngay tho hinh anh 2
Hải Bột vẫn là chính mình trong lần trở lại.

Phần đông khán giả của Hải Bột là những người trẻ và những người vừa bước qua tuổi trẻ. Họ không chỉ đến để gặp lại Bột, để suy tư trong những ca khúc đượm nỗi buồn, sự cô đơn, họ còn đến để gọi tên Bột và sống trong một không gian âm nhạc thực sự. Không gian ấy, không màu mè nhưng cũng vẫn hấp dẫn theo cách riêng.

Không có những âm thanh hú hét, quá đỗi cuồng nhiệt nhưng số đông đã gọi tên Bột, hát theo Bột, thậm chí cười cùng Bột. Có lẽ với một người nghệ sĩ "thích thì hát, không thích thì nghỉ", nay xuất hiện mai ẩn dật như Hải Bột, anh cũng không cần gì nhiều hơn thế.

'Quai vat' Hai Bot tro lai: Van di, van la, van ngay tho hinh anh 3
Hơn 1.000 khán giả đã đến với đêm nhạc của Hải Bột.

Live show Ai cũng mơ kéo dài 2 tiếng, nhiều người thòm thèm khi Hải Bột rời sân khấu. Không ít khán giả thắc mắc sau show diễn Hải sẽ làm gì, tiếp tục ẩn dật hay quay trở lại với âm nhạc. Tất nhiên, chỉ có Hải "Bột" mới có trả lời được.

Hải "Bột" có thể sẽ chẳng bao giờ thành một ngôi sao showbiz hào nhoáng, "trên nhung dưới lụa" sẽ khó có một vị trí để một người dị và không có lợi thế về ngoại hình như Bột tỏa sáng. Nhưng anh vẫn có một bộ phận khán giả của riêng mình, và nếu chăm chỉ, sống chết với âm nhạc hơn nữa, người mến mộ sẽ ở bên và trông chờ anh.

Tùng Dương 'lên đồng' cùng rocker Hải Bột

Giọng ca ma quái của làng nhạc Việt đã có phần kết hợp độc đáo cùng thành viên nhóm Quái vật tí hon trong chương trình "Những giấc mộng đêm hè".


Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc