Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh 3.0

Với Quick Charge thế hệ mới, người dùng chỉ mất nửa giờ đồng hồ để sạc đầy 80% dung lượng pin trên thiết bị di động của mình.

Qualcomm vừa giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Thử nghiệm cho thấy, một smartphone thông thường có thể sạc từ 0 đến 80% pin trong 35 phút nhờ Quick Charge 3.0. Nếu không sử dụng công nghệ này, người dùng sẽ mất khoảng 1,5 giờ để có thể sạc dung lượng pin trên.

Qualcomm gioi thieu cong nghe sac nhanh 3.0 hinh anh 1
Quick Charge 3.0 có nhiều ưu điểm hơn các công nghệ sạc nhanh trước đó.

Với tốc độ sạc ấn tượng, Quick Charge mới đạt hiệu suất cao hơn 38% so với phiên bản tiền nhiệm và nhanh gấp đôi chuẩn sạc nhanh thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, sạc tốc độ cao không phải là điểm nổi bật duy nhất. Đi kèm công nghệ này là khả năng hỗ trợ các kết nối đa dạng hơn phiên bản trước, bao gồm cổng USB Type-C, USB Type-A, microUSB...

Ngoài ra, Quick Charge 3.0 còn có thể nhận biết và điều chỉnh chính xác dòng điện đầu vào phù hợp cho thiết bị. Trước đây, Quick Charge 2.0 cung cấp 4 mức điện áp 5, 9, 12 và 20V. Trong khi đó, công nghệ sạc nhanh thế hệ mới linh hoạt hơn khi cung cấp c điện áp từ 3,6 đến 20V, đảm bảo hiệu quả tối ưu, giảm nhiệt lượng và kéo dài tuổi thọ pin.

Qualcomm cho biết, chuẩn sạc nhanh mới sẽ có mặt trên vi xử lý Snapdragon 820 bắt đầu từ năm 2016. Ngoài ra, hãng công nghệ này cũng trang bị Quick Charge 3.0 cho các dòng chipset 620, 618, 617 và 430 của mình. 

    Vũ Minh Tâm

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Công nghệ