M

Quận 1 cẩu bồn cây cảnh dù chủ khách sạn xin tự thu dọn

Nhân viên bảo vệ và chủ khách sạn xin đoàn kiểm tra 30 phút để tự thu dọn cây cảnh giá trị song Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải vẫn yêu cầu thu giữ để đảm bảo công bằng.

Quận 1 tiếp tục cẩu các cây xanh trước khách sạn cao cấp Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục cương quyết xử lý các trường hợp doanh nghiệp lớn để các tượng đá, cây cảnh trái phép trên vỉa hè trước các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 1
Tối 9/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành quận đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trái phép tại các tuyến đường trung tâm TP.

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 2
Trên đường Thủ Khoa Huân (phường Bến Thành), ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản các trường hợp người dân, doanh nghiệp để bảng đèn, cây cảnh, tượng đá trước các khách sạn ở khu vực này.

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 3
Do địa điểm tập trung nhiều khách sạn nên khi lực lượng chức năng quận 1 đến xử lý vi phạm, rất đông du khách đứng xem. 
Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 4
Trong lúc lực lượng chức năng lập biên bản, cho xe cẩu vào chuẩn bị thu giữ 2 cây cảnh có giá trị đặt trên vỉa hè của khách sạn A & EM, nhiều nhân viên bảo vệ và chủ khách sạn ra xin đoàn kiểm tra 30 phút để tự thu dọn. 

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 5
Ông Nguyễn Văn Hải, chủ khách sạn A & EM (đường Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành) bày tỏ với ông Đoàn Ngọc Hải khách sạn sẽ chịu nộp phạt và cho phép trong vòng 30 phút sẽ thu dọn 2 cây cảnh, chứ sợ để lực lượng chức năng cẩu đi đem về kho sẽ chết. Như vậy sẽ tiếc lắm, vì khách sạn để cây xanh cũng đẹp cho TP, thu hút khách du lịch đến TP nhiều hơn.

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 6
Chủ khách sạn giải thích thêm việc đặt 2 cây cảnh trên vỉa hè là sai. Tuy nhiên, ông mong muốn TP có quy định, thí điểm cho các khách sạn, trung tâm mua sắm lớn đặt cây cảnh nép sát ở bờ tưởng để tạo không gian cây xanh mát mẻ cho thành phố. 

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 7
"Vỉa hè trước khách sạn tôi rộng 6 m, nhà nước cho phép 1,1 m bên trong có quyền để xe máy. Thay vì đó tôi mua 2 cây cảnh, trang trí bồn bằng gạch đá rất đẹp để tạo không gian thân thiện với môi trường. Khách du lịch nước ngoài cũng thích thú, giờ chính quyền thu giữ thì thật tiếc", ông Nguyễn Văn Hải chia sẻ. 

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 8
Rất đông du khách quốc tế cũng đứng theo dõi cơ quan chức năng cẩu các cây xanh đặt trước khách sạn A & EM trên đường Thủ Khoa Huân. Giải thích với chủ khách sạn A & EM, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết cơ quan chức năng đang cố gắng làm cương quyết, công bằng việc dẹp vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ.

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 9
Sau đó, lực lượng Quản lý trật tự đô thị quận 1 đã lập biên bản, cho xe cẩu 2 bồn cây giá trị trước khách sạn này. Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn lập biên bản, xử phạt, cẩu 4 cây cảnh khác của nhiều khách sạn lớn trên đường Thủ Khoa Huân. 

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 10
Một du khách chia sẻ: "Việc cẩu các tượng nghệ thuật, cây cảnh nằm sát bên trong tường ở các vỉa hè rộng hơn 6 m của lực lượng chức năng hơi cứng nhắc, thật đáng tiếc".

 

Quan 1 cau bon cay canh du chu khach san xin tu thu don hinh anh 11
Trước đó, lực lượng chức năng quận 1 đã cho cẩu 5 tượng đá nghệ thuật đặt trước một khách sạn cao cấp 4 sao trên đường Nguyễn Huệ, cẩu 2 tượng đá Sư tử cũng trước khách sạn 5 sao trên đường Tôn Đức Thắng. 

Dân Sài Gòn quay phim, chụp ảnh Phó chủ tịch Hải đi dẹp vỉa hè

Nhiều người dân thích thú ghi lại khoảnh khắc Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải xuống đường "đòi lại" vỉa hè cho người đi bộ.

Tùng Tin - Phước Tuần - Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đoàn Ngọc HảiTp. Hồ Chí MinhĐô thị