Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quận 1 để lại cầu thang chiếm vỉa hè của nhà cụ bà 80 tuổi

Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã quyết định để lại cầu thang lấn chiếm vỉa hè của một nhà trên đường Trần Hưng Đạo do đây là lối đi của gia đình bà cụ 80 bị bệnh.

Ông Hải lý giải việc để lại cầu thang chiếm vỉa hè nhà cụ bà 80 tuổi Đại diện gia đình cho hay họ biết là chiếm một phần vỉa hè nhưng phải làm để có lối vào nhà. Ông Đoàn Ngọc Hải xét thấy trường này hợp đặc biệt nên quyết định để lại cầu thang.

Tối 23/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục dẫn đầu đoàn  trong chiến dịch lập lại trật tự đô thị. Trên đường Hải Triều, ông Hải cho lực lượng lập biên bản xử phạt tòa nhà Bitexco 5 triệu đồng vì để 2 vật cản trên vỉa hè. 4 chậu hoa của tòa nhà gần đó cũng bị lực lượng chức năng cẩu đi.

Đến căn nhà trên đường Trần Hưng Đạo, gặp một cầu thang được xây dựng ở mặt tiền nhưng chiếm vỉa hè. Ông Hải ra lệnh cho cấp dưới phá dỡ nhưng chủ nhà ra giải thích đây là căn nhà có nhiều tranh chấp và ở tầng trên có bà cụ 80 tuổi lâm bệnh.

Quan 1 de lai cau thang chiem via he cua nha cu ba 80 tuoi hinh anh 1
Bồn hoa một tòa nhà trên đường Hải Triều bị cẩu đi. Ảnh: Nguyễn Thành.

Đại diện gia đình cho hay họ biết là chiếm một phần vỉa hè nhưng phải xây dựng để có đường lên xuống. Ông Hải xét thấy trường hợp đặc biệt này nên quyết định để lại cầu thang nhưng lập biên bản về tình trạng lấn chiếm.

Khi đi ngang khách sạn New World, đoàn công tác phát hiện 2 ôtô Range Rover và Mercedes đỗ dưới lòng đường. Nơi đây có bảng cấm đỗ nhưng không có tài xế nên xe bị niêm phong, cẩu về trụ sở.

Quan 1 de lai cau thang chiem via he cua nha cu ba 80 tuoi hinh anh 2
Con gái bà cụ 80 tuổi giải thích về cầu thang lấn chiếm. Ảnh: An Lâm.

Khoảng 10 phút sau, tài xế 2 ôtô này xuất hiện, xin bỏ niêm phong nhưng ông Hải không đồng ý.

Ông Hải giải thích với 2 tài xế: “Bên kia đường là bãi xe có thu phí của thành phố nhưng anh chị không qua đó đỗ mà lại đỗ dưới lòng đường, đóng kín cửa. Quận 1 chấn chỉnh lòng lề đường hơn 2 tháng nay nhưng không ai bận tâm hay sao?”.

Sau đó, ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng cẩu xe đi.

Trên đường Nguyễn Thái Học, phát hiện các quán nhậu để bàn ghế và cho khách ngồi trên vỉa hè nên đoàn công tác ập vào xử lý. Các nhân viên tại đây nháo nhào khiêng bàn ghế bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng ngăn chặn, lập biên bản.

Một quán bị xử phạt 2 vi phạm là kinh doanh trên vỉa hè và xả rác với  tổng số 6,5 triệu đồng.

Quan 1 de lai cau thang chiem via he cua nha cu ba 80 tuoi hinh anh 3
Lực lượng chức năng phá bậc thềm ngân hàng trên đường Nguyển Huệ. Ảnh: Nguyễn Thành.

“Cán bộ phải quyết liệt, mỗt tuần phạt một lần thì cả tháng mất hàng chục triệu họ sẽ không vi phạm nữa”, ông Hải nói.

Người vi phạm khóc, giằng co khi bị lập biên bản Chiều 19/3, thấy người phụ nữ đi xe máy lên vỉa vè, đoàn công tác quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, người này không chấp hành và giằng co dữ dội.

Nguyễn Thành - Duy Bá

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Uong mot lon bia, tai xe bi phat 2,5 trieu hinh anh

Uống một lon bia, tài xế bị phạt 2,5 triệu

0 4

“Trong bữa tối, tôi uống một lon bia để ăn cơm cho ngon miệng, sau đó lái ôtô chở vợ con đi công việc, không ngờ bị CSGT kiểm tra vi phạm nồng độ cồn", tài xế Tâm nói.

Tranh luan viec giam pho chu tich HDND hinh anh

Tranh luận việc giảm phó chủ tịch HĐND

0

"Quốc hội đang tăng đại biểu hoạt động chuyên trách, không nên đặt vấn đề giảm số đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách, nhất là phó chủ tịch HĐND cấp tỉnh", Trần Văn Túy nói.