Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quận 1 tháo niêm phong, không cẩu xe ngoại giao đậu chiếm vỉa hè

Đoàn liên ngành quận 1 đã tháo niêm phong, chỉ xử phạt hành chính xe ngoại giao của Tổng Lãnh sự quán Hungary sau khi đại diện Sở Ngoại vụ đến xin bảo lãnh.

Quận 1 tháo niêm phong xe Tổng Lãnh sự quán Hungary chiếm vỉa hè Đoàn liên ngành quận 1 đã tháo niêm phong, chỉ xử phạt hành chính xe ngoại giao của Tổng Lãnh sự quán Hungary sau khi đại diện Sở Ngoại vụ đến xin bảo lãnh.

Sau khi tháo dỡ bảng hiệu Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM và cẩu xe biển xanh trên đường Tôn Đức Thắng, đoàn liên ngành quận 1 dưới sự chỉ đạo của ông Đoàn Ngọc Hải,  Phó chủ tịch quận 1 tiếp tục tới đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc xe biển số ngoại giao dừng xe trên vỉa hè đã tiến hành kiểm tra. Ông Hải sau khi nhìn biển số đã phát hiện chiếc xe có dấu hiệu làm giả dấu miễn trừ. "Thường xe có dấu miễn trừ được kẻ bằng vạch sơn đỏ, ôtô này lại được ai đó dùng giấy dán vào", ông Hải nghi vấn.

Quan 1 thao niem phong, khong cau xe ngoai giao dau chiem via he hinh anh 1
Biển số được dán giấy đỏ ngang, nghi giả mạo xe miễn trừ. Ảnh: Lê Trai.

Sau khi lực lượng chức năng niêm phong, tài xế xe này và một người phụ nữ khoảng 50 tuổi có mặt giải thích đây là xe của Tổng Lãnh sự quán Hungary.

Hai người này sau đó thừa nhận miếng giấy đó là tự dán lên và dùng tay xé đi. Ông Hải tỏ ra bức xúc trước thái độ của 2 người này và chỉ đạo công an phường Bến Nghé lập biên bản, yêu cầu 2 người trên ký vào.

Quan 1 thao niem phong, khong cau xe ngoai giao dau chiem via he hinh anh 2
Ông Hải bức xúc với tài xế khi ông này xé giấy đỏ nghi làm giả xe miễn trừ. Ảnh: Lê Trai.

Sau đó, một Đại diện Sở Ngoại vụ có mặt, làm việc với ông đoàn kiểm tra và yêu cầu được bảo lãnh chiếc xe sau đó sẽ làm việc với Tổng Lãnh sự để xác minh làm rõ về việc biển số bị gián giấy giả mạo.

Quan 1 thao niem phong, khong cau xe ngoai giao dau chiem via he hinh anh 3
Lực lượng chức năng gỡ niêm phong, chỉ xử phạt hành chính. Ảnh: Lê Trai.

Ông Hải sau đó đã yêu cầu lực lượng chức năng tháo niêm phong, chỉ xử phạt hành chính xe này 700.000 đồng.

“Sở Ngoại vụ xác định xe này của người đứng đầu Tổng Lãnh sự Hungary nên người ta đề nghị không cẩu, nộp phạt 700.000 đồng”, ông Hải giải thích về lý do không cẩu xe.

Quận 1 đập bảng hiệu của Đài tiếng nói Nhân dân trên vỉa hè

Sáng 4/4, tại Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH), phát hiện bồn hoa, bảng hiệu cao 2 m, ngang khoảng 4 m của cơ quan này nhô ra ngoài, ông Hải yêu cầu phá dỡ.


Lê Trai - Bá Duy

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Binh Thuan muon thao ‘diem nghen’ quy hoach titan hinh anh

Bình Thuận muốn tháo ‘điểm nghẽn’ quy hoạch titan

0

Có 51 dự án du lịch và năng lương tái tạo với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 110.000 tỷ nhưng Bình Thuận chưa thể triển khai vì nằm chồng lấn với quy hoạch khai thác titan.

Thu phi ham Hai Van tu ngay 27/9 hinh anh

Thu phí hầm Hải Vân từ ngày 27/9

0 1

Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ thu phí gộp chung cho 2 dự án là hầm Phước Tượng - Phú Gia và hầm Hải Vân 1 với mức giá 70.000-240.000 đồng/lượt