Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Quận 1 xin lỗi Cà Mau vì câu 'về rừng U Minh ở' của ông Đoàn Ngọc Hải

Quận 1 cho rằng phát ngôn của ông Hải là lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân thực thi công vụ với người vi phạm và gây ngộ nhận.

Ngày 28/9, ông Huỳnh Thanh Hải, Bí thư Quận ủy quận 1 (TP HCM) đã thay mặt Thường trực Quận ủy gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

“Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí, nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1”, thư xin lỗi có đoạn.

Về phát biểu của ông Đoàn Ngọc Hải, quận 1 cho rằng đó là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn.

"Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân thực thi công vụ với người vi phạm; tuy nhiên, có thể gây ngộ nhận”, nội dung thư thể hiện.

Quan 1 xin loi Ca Mau vi cau 've rung U Minh o' cua ong Doan Ngoc Hai hinh anh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dẹp vỉa hè. Ảnh: Tùng Tin.

Trước đó, Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau đã gửi văn bản đến quận 1, yêu cầu làm rõ phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) về rừng U Minh, để Cà Mau định hướng dư luận xã hội.

Theo văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, khi giải thích với một tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1), ông Đoàn Ngọc Hải nói: "Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống".

Phát ngôn này được báo chí đăng tải và sau đó có nhiều ý kiến trái chiều, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau và rừng U Minh. Trong khi đó, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng phát ngôn của ông Hải hơi sốc, cực đoan nhưng nội hàm không sai. 

“Anh Hải phát ngôn vậy là hơi cực đoan chứ nội hàm thì không có gì sai. Nhưng anh Hải nói vậy thì gây bức xúc. Ai đi đâu làm gì cũng phải sống, làm việc theo hiến pháp, pháp luật”, ông Hoan nói.

Sau sự cố phát ngôn, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải giải thích: "Thật tình bản thân tôi không có ý gì với người dân U Minh thân thương cả. Tôi chỉ muốn dùng hình tượng 'luật rừng' để nhắc nhở các tài xế phải chấp hành quy định pháp luật thôi”. 

Chánh văn phòng UBND TP.HCM: Phát ngôn của anh Hải hơi bị sốc “Anh Hải phát ngôn hơi cực đoan chứ nội hàm không sai, nhưng nói vậy thì gây bức xúc", Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói.

Ông Hải lên tiếng khi Cà Mau yêu cầu giải thích câu 'về rừng U Minh ở'

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), giải thích về phát ngôn "ở quận 1 phải biết luật, còn không thì về rừng U Minh sống".

Nam Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Đoàn Ngọc Hải Đời sống Thời sự