Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quan Âm Bồ Tát của 'Tây du ký' được người dân quỳ lạy và lập bàn thờ

Nữ diễn viên Tả Đại Phân từng chia sẻ về những kỷ niệm khó quên sau khi thành công nhờ vai Quan Âm Bồ Tát trong "Tây du ký" kinh điển năm 1986.

Tả Đại Phân là diễn viên thể hiện vai Quan Âm Bồ Tát trong Tây du ký 1986. Đây là vai diễn truyền hình duy nhất của Tả Đại Phân vì bà vốn là nghệ sĩ ca kịch. Nghệ sĩ gạo cội cũng cho biết vai diễn đến với bà như có duyên số.

Theo các nhân viên đoàn phim, thư ký trường quay Tây du ký lúc bấy giờ là Lý Thành Nho từng phản đối bà vào vai Quan Âm vì tuổi đã cao. Nhưng đạo diễn Dương Khiết nhất định chọn Tả Đại Phân. Dương Khiết từng có dịp chứng kiến Tả Đại Phân đóng vai Quan Âm trong một vở kịch trước đó.

Quan Am Bo Tat cua 'Tay du ky' duoc nguoi dan quy lay va lap ban tho hinh anh 1
Tả Đại Phân vào vai Quan Âm Bồ Tát đã in sâu vào tâm trí khán giả.

Trên trang Sina, khán giả đánh giá Tả Đại Phân không phải là nghệ sĩ đẹp nhất từng vào vai Bồ Tát nhưng ở bà toát lên khí chất từ bi hỉ xả với gương mặt vừa nghiêm nghị, vừa hiền lành.

Tả Đại Phân từng chia sẻ khi đoàn phim Tây du ký quay ở nông thôn, rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem. Đến khi bà trong tạo hình Quan Âm bước ra, không ít người lầm tưởng là Bồ Tát hiển linh, đều quỳ xuống lạy bà. Tả Đại Phân lúc đó hoảng hốt phân bua: "Tôi không phải là Bồ Tát, tôi chỉ là diễn viên thôi".

Một lần khác, Tả Đại Phân cũng tranh thủ lúc các diễn viên khác quay phim để đến một ngôi chùa nhỏ bên cạnh đoàn bái lạy Bồ Tát. Nhưng vì thời gian quay phim hạn hẹp nên bà không kịp thay trang phục, khiến dân chúng tưởng là Bồ Tát hiển linh đến quỳ lạy, dọa nữ diễn viên phải bỏ chạy.

Quan Am Bo Tat cua 'Tay du ky' duoc nguoi dan quy lay va lap ban tho hinh anh 2
Bà được người dân quỳ lạy khi đi ra đường với trang phục Quan Âm.

Sau khi Tây du ký tạo nên cơn sốt ở Trung Quốc, Tả Đại Phân được công chúng tin là "Bồ Tát sống". Trong một lần bà đi thăm nhà một khán giả, nữ diễn viên phát hiện gia đình có lập bàn thờ Bồ Tát với hình ảnh của bà trong phim. Trên bức ảnh còn ghi "Tả Đại Phân vai Quan Âm Bồ Tát".

Diễn viên gạo cội hỏi chủ nhà tại sao lại lấy hình diễn viên ra để thờ cúng, sẽ làm tổn thọ bà. Nhưng gia đình vẫn khăng khăng đó là Quan Âm Bồ Tát và họ đã thờ cả chục năm qua. Tả Đại Phân không thể thuyết phục vì vậy đã cúi lạy "A Di Đà Phật", sau đó đi như chạy.

Hiện tại, nữ diễn viên sinh năm 1943 đã giải nghệ và ở ẩn, sống điền viên. Thỉnh thoảng, bà vẫn gặp lại các diễn viên trong đoàn Tây du ký để ôn lại kỷ niệm xưa, hoặc chia sẻ những ký ức vui vẻ khi đóng một tác phẩm truyền hình kinh điển, đã trở thành tuổi thơ của hàng triệu khán giả khắp châu Á.

Quan Am Bo Tat cua 'Tay du ky' duoc nguoi dan quy lay va lap ban tho hinh anh 3
"Quan Âm Bồ Tát" Tả Đại Phân và "Phật Tổ" Chu Long Quảng chia sẻ những câu chuyện phim trường với người hâm mộ.

Phật Tổ của 'Tây du ký' kể được người dân quỳ lạy khi ra đường

Chu Long Quảng đóng vai Phật Tổ trong "Tây du ký 1986" thành công đến mức nhiều người dân tin rằng ông là hóa thân của Như Lai Phật Tổ.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Sao Châu Á

Diem Vuong trong 'Tay du ky 1986' gio ra sao? hinh anh

Diêm Vương trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

0 17 3

Nam diễn viên Lưu Giang từng thủ vai phụ Diêm Vương trong "Tây du ký" hiện nay đã 94 tuổi. Ông sống khỏe mạnh sau 2 lần mắc bệnh ung thư.

Con gai Trieu Vy hoc truong cao cap tai Hong Kong hinh anh

Con gái Triệu Vy học trường cao cấp tại Hong Kong

0

Bé Tiểu Tứ Nguyệt theo học một ngôi trường đắt đỏ tại Hong Kong. Cùng trường với con gái Triệu Vy là con trai của Ngô Trấn Vũ, Nhậm Hiền Tề.

Ly Nhuoc Dong hoa than thanh hiep nu trong bo anh moi hinh anh

Lý Nhược Đồng hóa thân thành hiệp nữ trong bộ ảnh mới

0 3 4

Lý Nhược Đồng khoe vẻ đẹp thoát tục trong bộ ảnh mới. Thời gian gần đây, tên tuổi của nàng "Tiểu Long Nữ" đang hot trở lại khi tham gia bộ phim đam mỹ đình đám "Trần tình lệnh".

Pham Bang Bang co nguy co bi loai khoi phim Hollywood '355' hinh anh

Phạm Băng Băng có nguy cơ bị loại khỏi phim Hollywood '355'

0 48

Phạm Băng Băng là nữ diễn viên chính duy nhất đến nay vẫn chưa gia nhập đoàn làm phim "355". Theo truyền thông Trung Quốc, có thể thời lượng của cô sẽ bị cắt giảm hoặc xóa bỏ.