Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Quân bầu Đức thấp bé nhất đội U19 Việt Nam

Trong danh sách U19 VN chuẩn bị tập huấn tại Nhật Bản đầu tháng 6, những cầu thủ của Học viện HAGL-Arsenal JMG thua thiệt rõ ràng về mặt thể hình.

HLV Guillaume Graechen đã lên danh sách 26 cầu thủ của đội U19 Việt Nam, chuẩn bị đi Nhật Bản đầu tháng 6 tới. Bản danh sách này bổ sung 10/17 cầu thủ được VFF đề cử gồm thủ môn Trần Minh Toàn (Tây Ninh), 3 hậu vệ Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Trần Anh Thi (Tây Ninh), Bùi Tiến Dũng (Viettel); 4 tiền vệ Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Đoàn Duy Anh (Khánh Hòa), Nguyễn Quang Hải (T&T); Nguyễn Viết Nguyên (SLNA); 2 tiền đạo Lưu Công Sơn (Viettel), Phan Văn Long (Đà Nẵng). Cầu thủ cuối cùng là Lương Hoàng Nam được bổ sung từ Học viện HAGL-Arsenal JMG.

Quan bau Duc thap be nhat doi U19 Viet Nam hinh anh 1
Bảng chiều cao, cân nặng cụ thể của 26 cầu thủ U19 Việt Nam chuẩn bị cho chuyến tập huấn Nhật Bản đầu tháng 6 tới. Ảnh: Fanpage CLB HAGL.

Song song với việc bổ sung nhân tố mới, HLV Graechen cũng quyết định không triệu tập 3 cầu thủ đã chơi rất tốt những đợt tập huấn trước gồm Duy Mạnh, Đức Huy và Văn Thiết. 3 cầu thủ buộc phải chia tay đội do dính chấn thương nặng là Ksor Úc, Lê Hoàng Thống và Văn Quý.

Danh sách mới được bổ sung gồm các cầu thủ đến từ 8 lò khác nhau là HAGL-Arsenal JMG, Hà Nội, Viettel, Thanh Hóa, Tây Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Hà Nội-T&T. Mặc dù chiếm đến 1/2 quân số, nhưng "gà" của bầu Đức cho thấy thể hình hạn chế so với các cầu thủ cùng trang lứa khác.

Cụ thể, cầu thủ có thể hình tốt nhất thuộc Học viện HAGL-Arsenal JMG là thủ môn Lê Văn Trường (cao 1m78). Một số cầu thủ có chiều cao tốt khác như Lương Xuân Trường (1m77), Nguyễn Tuấn Anh (1m72), Trần Hữu Đông Triều (1m70)... Phần lớn các cầu thủ còn lại cao từ 1m66 - 1m68. Tiền vệ mới được bổ sung Hoàng Nam chỉ cao có 1m58. Tuy nhiên, cầu thủ này sinh năm 1997 và còn có thể tăng chiều cao trong tương lai.

Quan bau Duc thap be nhat doi U19 Viet Nam hinh anh 2
Lương Hoàng Nam là tiền vệ trụ đầy tiềm năng với khả năng giữ bóng rất tốt dù thể hình có phần hạn chế. Ảnh: FB nhân vật.

Trong khi đó, những cầu thủ mới được bổ sung có hình thể cực tốt. Thủ môn Trần Minh Toàn của Tây Ninh cao đến 1m86, bằng với Nguyễn Viết Nguyên của SLNA. Một số cầu thủ có chiều cao khá tốt khác như Bùi Tiến Dũng, Lưu Công Sơn (cùng của Viettel, 1m74), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa, 1m79), Trần Anh Thi (Tây Ninh, 1m76)...

So với giải U19 quốc tế đầu năm nay, chiều cao của các cầu thủ Học viện HAGL-Arsenal JMG có tăng nhưng rất ít, chỉ khoảng 1-2 cm. Hầu hết các cầu thủ này đều đã quá tuổi để có thể phát triển mạnh về chiều cao.

Quan bau Duc thap be nhat doi U19 Viet Nam hinh anh 3
So với chiều cao được đo đầu năm nay, các cầu thủ HAGL-Arsenal JMG phát triển thêm chiều cao rất ít.
 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

Nguyễn Đăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bầu Đức Thể thao Việt Nam Thể thao