Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Quán cà phê phải đóng cửa vì cho phép khách hút thuốc

Lần đầu tiên ở Bỉ, một quán cà phê đã bị buộc phải đóng cửa sau 5 lần tái phạm việc cho khách hàng thoải mái hút thuốc lá trong quán.

Quán cà phê ở thành phố Vilvorde đã bị khởi tố và phải nộp phạt 1.800 euro vì cho phép khách hàng tự do hút thuốc lá. 

Quan ca phe phai dong cua vi cho phep khach hut thuoc hinh anh 1
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Quán cũng bị buộc đóng cửa trong 2 tháng. "Điều này đồng nghĩa với việc nếu chúng tôi kiểm tra một lần nữa và phát hiện quán vẫn tiếp tục cho khách hàng hút thuốc lá thì quán sẽ tự động bị đóng cửa. Chúng tôi muốn chuyển hồ sơ tới Viện Công tố vì chủ quán đã bị kết án 5 lần nhưng vẫn không thay đổi hành vi, vẫn cho để gạt tàn trên bàn", ông Mehdi Ayout, trưởng ban thanh tra thuộc Sở Y tế liên bang cho biết. 

"Chúng tôi muốn răn đe các quán khác vì một số người cho rằng trả một hoặc hai lần tiền phạt trong năm được coi như một khoản trong chi tiêu của họ".

Theo Sở Y tế liên bang, điều luật này trước hết nhằm bảo vệ nhân viên làm việc trong các cơ sở, để họ không bị nguy hiểm do việc hút thuốc thụ động. Hoạt động thanh tra mong muốn giảm sự "bình thường" của thuốc lá trong xã hội. 

Đối với các thanh tra, việc kết tội được xem như một sự khuyến khích tiếp tục thanh tra. Trên thực tế, các Viện công tố không áp dụng việc xử lý nghiêm ngặt sau khi có biên bản của thanh tra. 

Trong năm 2015 có hơn 3.000 đợt kiểm tra được tiến hành, trong đó 16% vi phạm.

Mất 9 năm để dọn sạch Taj Mahal

Các nhà khảo cổ Ấn Độ cho biết sẽ phải mất tới 9 năm để lau sạch những mảng ố vàng trên nền đá cẩm thạch trắng của kỳ quan của thế giới đương đại.

    http://www.vietnamplus.vn/quan-caphe-bi-buoc-dong-cua-vi-cho-phep-khach-hang-hut-thuoc/346957.vnp

    Theo Hương Giang / VietnamPlus

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Phượt Du lịch