Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quan chức chống tham nhũng Trung Quốc bị khai trừ đảng vì nhận hối lộ

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo một cựu điều tra viên cấp cao đã bị khai trừ khỏi đảng sau khi bị phát hiện lạm dụng vị trí để nhận hối lộ.

Ngày 2/8, Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật thông báo trên website rằng ông Trương Hoa Vi, điều tra viên cấp thứ trưởng , đã "đánh mất lý tưởng và niềm tin", từ đó hủy hoại danh tiếng của ủy ban.

Thông báo của ủy ban cũng cho biết trường hợp của ông Trương sẽ được chuyển đến cơ quan công tố. Reuters cho biết hiện không thể liên lạc với ông Trương.

Quan chuc chong tham nhung Trung Quoc bi khai tru dang vi nhan hoi lo hinh anh 1
Ông Trương Hoa Vi. Ảnh: Takungpao.

Đội ngũ điều tra đầy quyền lực của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật có nhiệm vụ phát hiện những sai phạm bên trong các tổ chức đảng và cơ quan chính quyền.

Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật lần đầu tiên thông báo điều tra ông Trương là vào tháng 4, khi đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng trong chính hàng ngũ của mình. Từ đầu năm 2017, các quan chức ủy ban đã tỏ ra nghiêm túc với việc bài trừ tham nhũng bên trong tổ chức, xem các hành vi tham nhũng là "bóng tối ẩn dưới ánh sáng".

Cơ quan này đã cho chiếu một bộ phim truyền hình 3 phần về việc những kẻ tham nhũng bị bắt giữ và hiện sắp phát hành một bộ phim khác về lực lượng chuyên ngăn chặn các quan chức lạm dụng quyền lực.

Các nỗ lực "thanh lọc hàng ngũ" của ủy ban kỷ luật diễn ra trong thời điểm các lãnh đạo Trung Quốc đang cân nhắc thay đổi cơ cấu của cơ chế chống tham nhũng bằng việc tạo ra Ủy ban Giám sát Quốc gia và nhập các cơ quan chống tham nhũng làm một.

Sếp 'đả hổ diệt ruồi' Trung Quốc công kích quan tham

Người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của đảng Cộng sản Trung Quốc cho rằng văn hóa chính trị trong nội bộ đảng vẫn chưa thực sự lành mạnh sau 5 năm thực hiện "đả hổ diệt ruồi".

Nghi phạm tham nhũng TQ ra đầu thú sau 13 năm lẩn trốn ở Mỹ

Nghi can tham nhũng bị truy nã gắt gao của Trung Quốc, bà Dương Tú Châu, vừa ra đầu thú sau khi trở về từ Mỹ hôm 16/11.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Truy tim 'benh nhan so 0' trong dich virus corona hinh anh

Truy tìm 'bệnh nhân số 0' trong dịch virus corona

0 5

Việc tìm ra "bệnh nhân số 0" có thể giúp trả lời các câu hỏi quan trọng về nguồn gốc của virus, từ đó đề ra các biện pháp chữa trị cũng như phòng tránh lây nhiễm.

Dow Jones rot gia ky luc giua lo ngai virus corona hinh anh

Dow Jones rớt giá kỷ lục giữa lo ngại virus corona

0 2

Bán tháo trên sàn chứng khoán Mỹ trong ngày 27/2 giữa lúc lo ngại về nguy cơ đại dịch virus corona gia tăng. Các chỉ số quan trọng đều giảm điểm mạnh.