Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Quán chuối nếp nướng đông khách, chỉ có một ghế

Nơi này đã tồn tại hơn 15 năm, chỉ có một chiếc ghế dành cho khách muốn thưởng thức tại chỗ.

Quan chuoi nep nuong dong khach, chi co mot ghe hinh anh 1
Tọa lạc trên đường Võ Văn Tần (quận 3, TP HCM), hơn 15 năm nay, tiệm chuối nếp nướng chị Tám đã quen thuộc với người dân khu vực trung tâm.

Quan chuoi nep nuong dong khach, chi co mot ghe hinh anh 2

Gọi là tiệm, song quán chỉ rộng vài mét vuông, có chiếc vỉ nướng, ghế cao. Khách mua về luôn đông. Ba nhân viên tại đây phải liên tục bọc, nướng, xắt chuối, đóng hộp... mới kịp phục vụ.

Quan chuoi nep nuong dong khach, chi co mot ghe hinh anh 3

Bánh chuối có phần nếp được trộn với dừa bào và nước cốt dừa, cán mỏng vừa phải, có độ thơm, dẻo, không dính răng. Loại chuối sử dụng là Mỹ Tho vừa chín tới, có độ ngọt, sần sật. 

Quan chuoi nep nuong dong khach, chi co mot ghe hinh anh 4
Yếu tố tiếp theo là nước cốt dừa có độ sánh, béo, ngọt vừa phải để thực khách tùy sở thích mà cho nhiều hay ít khi thưởng thức. Cuối cùng là kỹ thuật nướng sao cho chuối chín đều, vàng thơm của người bán.

Quan chuoi nep nuong dong khach, chi co mot ghe hinh anh 5

Chuối ở đây có giá 15.000 đồng một phần, cao hơn so với những nơi khác. 

Quan chuoi nep nuong dong khach, chi co mot ghe hinh anh 6

Ngoài chuối bọc nếp, chuối nướng trần của quán cũng được nhiều thực khách lựa chọn. 

Quan chuoi nep nuong dong khach, chi co mot ghe hinh anh 7

Bạn cũng có thể thử bánh tráng trộn có giá 15.000 đồng một phần ngay bên cạnh. Tiệm chuối nếp nướng chị Tám bán từ 9-21h.

Mì sườn kho hiếm có ở Sài Gòn

Nước sốt sánh nhẹ, miếng sườn non đậm đà, không ăn kèm rau sống là điểm nhấn của món ăn này.

 


    Bài và ảnh: An Huỳnh

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Địa điểm ăn uống