M

Quân đội Philippines căng mình chống khủng bố Maute

Dù từng cam kết tiêu diệt phiến quân Maute, quân đội Philippines vẫn không thể hoàn thành mục tiêu này đúng thời hạn.

Quan doi Philippines cang minh chong khung bo Maute hinh anh 1
Sau khi chính phủ thiết quân luật ở Mindanao hồi cuối tháng 5, quân đội Philippines triển khai các chiến dịch quy mô tại thành phố Marawi nhằm giải cứu người dân và giành lại quyền kiểm soát từ nhóm phiến quân Maute. Ảnh chụp binh lính giải cứu một người đàn ông ra khỏi vùng bị Maute chiếm đóng. Ảnh: Getty.
Quan doi Philippines cang minh chong khung bo Maute hinh anh 2
Bước sang tuần thứ ba của cuộc chiến, nỗ lực tiêu diệt quân khủng bố của chính phủ Philippines vẫn chưa kết thúc. Hơn 190 kẻ khủng bố, 58 quân nhân và 20 dân thường đã thiệt mạng. Ảnh: Reuters.
Quan doi Philippines cang minh chong khung bo Maute hinh anh 3
Trái với khẳng định của Tổng thống Rodrigo Duterte, cuộc chiến chống khủng bố ở Marawi vẫn chưa kết thúc và có thể kéo dài tới ít nhất 2 tuần nữa. Chính phủ đã triển khai máy bay trực thăng và lực lượng bộ binh để tiến hành không kích và bao vây nhóm khủng bố Maute. Ảnh: Reuters.
Quan doi Philippines cang minh chong khung bo Maute hinh anh 4
Hôm 10/6, quân đội Philippines trải qua ngày tổn thất nhất khi 13 lính thủy quân lục chiến thiệt mạng trong một trận đấu súng căng thẳng với lực lượng nổi dậy. Quân đội và các tay súng nổi dậy núp trong những căn nhà và nã súng về phía nhau. Quân đội chính phủ bị tấn công bằng lựu đạn và các thiết bị nổ khác. Ảnh chụp những binh sĩ trên đường đến Marawi. Ảnh: Getty.
Quan doi Philippines cang minh chong khung bo Maute hinh anh 5
Khoảnh khắc một quân nhân mệt mỏi sau trận chiến ở Marawi. Ảnh: Getty.
Quan doi Philippines cang minh chong khung bo Maute hinh anh 6
Những binh sĩ chăm sóc cho đồng đội bị thương. Ảnh: Reuters.
Quan doi Philippines cang minh chong khung bo Maute hinh anh 7
Tổng thống Duterte thăm hỏi những binh sĩ bị thương tại một bệnh viện dã chiến ở Cagayan De Oro hôm 11/6. Ảnh: Reuters.
Quan doi Philippines cang minh chong khung bo Maute hinh anh 8
Mỹ đã khẳng định sẽ trợ giúp Philippines chiến đấu chống lại phiến quân khủng bố ở Marawi, trong bối cảnh khoảng 500 người vẫn bị mắc kẹt tại các khu vực giao tranh và 200.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa. Ảnh: Reuters.
Cận cảnh những tay súng thân IS cố thủ ở Marawi Kênh truyền thông thân IS đã công bố đoạn video được cho quay cảnh những tay súng Hồi giáo chiến đấu ở thành phố Marawi (miền nam Philippines) trong 3 tuần qua.

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới