M

Quân đội Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Eo biển Đài Loan

Chính phủ Trung Quốc hôm 10/9 thông báo quân đội nước này sẽ diễn tập bắn đạn thật tại Eo biển Đài Loan, từ 11-13/9, đồng thời cảnh báo tàu thuyền tránh khu vực này.

Quan doi Trung Quoc tap tran ban dan that o Eo bien Dai Loan hinh anh 1
Xe tăng Đài Loan trong cuộc tập trận ngày 8/9. Ảnh: EPA

Theo Reuters, trong một thông báo ngắn, Cục an toàn hàng hải Trung Quốc đã công bố các tọa độ diễn tập ở khu vực ngoài khơi bờ biển thành phố cảng Tuyền Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến, ngoài ra không cho biết thêm thông tin chi tiết. 

Tuyền Châu nằm giữa hai nhóm đảo nhỏ là Kim Môn và Ô Khâu do Đài Bắc kiểm soát từ năm 1949.

Hiện phía Đài Loan chưa có phản ứng gì trước thông tin trên. Trong tuần qua, quân đội hòn đảo này cũng tiến hành một cuộc tập trận kéo dài 5 ngày, trong đó có cả hoạt động diễn tập ở Kim Môn liên quan đến cuộc tấn công giả định của tàu ngầm Trung Quốc song bị các lực lượng Đài Loan đẩy lùi.

Đài Loan: TQ sắp lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông

Theo VOA, ngày 31/8, Hãng tin CNA của Đài Loan nhận định Bắc Kinh sẽ đẩy nhanh tiến trình quân sự hóa cũng như tuyên bố một vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trong khu vực.

 • Đài Loan

  Đài Loan

  Đảo Đài Loan nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines. Trong một khoảng thời gian dài, Đài Loan từng được gọi là Formosa, tức hòn đảo xinh đẹp theo tiếng Bồ Đào Nha. Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực.

  Bạn có biết: Chính sách mở của du lịch cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (miễn Visa du lịch) khi có Visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.

  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ

http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-trung-quoc-tap-tran-ban-dan-that-o-eo-bien-dai-loan/342936.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung QuốcQuân sự