Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quan hệ bất chính, trung tá công an bị kỷ luật

Đội trưởng điều tra án kinh tế của Công an Kiên Giang được cho là nợ nần và có quan hệ nam nữ bất chính nên bị kỷ luật, chuyển công tác.

Chiều 8/6, đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Kiên Giang ký công văn gửi các cơ quan báo chí để thông báo kết quả kiểm điểm ông Trần Hoàng Tấn - Đội trưởng Đội 2 của Phòng Cảnh sát kinh tế. Theo đó, trung tá Tấn bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác sang đơn vị khác và thôi giữ chức Đội trưởng vì có quan hệ bất chính, lạm dụng chức vụ, quyền hạn, thiếu nợ kéo dài.

Ngoài sai phạm trên, ông này còn có tình cảm nam nữ với bà Hoa từ năm 2007, khi chồng người này qua đời. Vợ Tấn biết nên tổ chức đánh ghen tại nhà riêng của bà Hoa tại xã Đông Thạnh, huyện An Minh.

Theo kết luận của Công an tỉnh Kiên Giang, ông Tấn là cảnh sát nhưng có nghề kinh doanh xe tải từ năm 2005 đến nay. Từ đó, vị trung tá lợi dụng chức vụ của mình để cho xe chở hàng quá tải, vận chuyển tôm có chích tạp chất, đã bị xử lý vi phạm hành chính nhiều lần.

Sau vụ này, ông Tấn hứa chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng lại tiếp tục quan hệ tình cảm với người tình vào năm 2011-2012 khi bà Hoa chuyển về xã Đông Hòa.

Không chỉ vậy, ông này còn cùng người tình hùn vốn với nhiều người để kinh doanh nhưng sau đó không chia lợi nhuận. Khi đối tác yêu cầu thanh toán nợ và hoàn vốn thì Tấn với Hoa nói là kinh doanh thua lỗ rồi đổ lỗi cho nhau.

"Sau đó, Tấn và Hoa lánh mặt, không nghe điện thoại, kéo dài nhiều năm không trả nợ. Hiện nay, Tấn và Hoa còn nợ tổng số tiền là 918,7 triệu đồng", Công an Kiên Giang xác định sai phạm của trung tá Tấn.

Ngoài việc xử lý kỷ luật ông Tấn, Công an Kiên Giang còn yêu cầu Công an huyện An Minh, Phòng Cảnh sát kinh tế rút kinh nghiệm nghiêm túc trong quá trình chỉ đạo, quản lý cán bộ, để ông Tấn vi phạm kéo dài. Việc nhắc nhở, xử lý ông Tấn thiếu kiên quyết của cấp lãnh đạo đã làm phát sinh đơn tố cáo, gây ảnh hưởng xấu đến đơn vị và ngành công an.

Một phó giáo sư bị vợ tố 'tòm tem' với nữ thuộc cấp

Hiệu trưởng bị cho là có mặt trong nhà của nữ thuộc cấp vào ban đêm khiến người vợ bức xúc. Bà này đã đánh tình địch bị thương và làm đơn tố cáo chồng.

* Tên người phụ nữ đã thay đổi.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Pháp luật

Cuu pho dai dien Tap chi Kiem sat linh 4 nam tu hinh anh

Cựu phó đại diện Tạp chí Kiểm sát lĩnh 4 năm tù

Với vai trò Phó trưởng cơ quan đại diện, Long xin mua và sử dụng 8 khẩu súng, 50 viên đạn không đúng luật, tự ý đăng ký con dấu, đăng ký xe biển xanh trái luật... để thu lợi.