Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quận huyện tại TP.HCM phải xây mới tối thiểu 1 hồ bơi mỗi năm

TP.HCM yêu cầu 24 quận huyện triển khai chương trình bơi an toàn cho trẻ em và phải xây dựng tối thiểu một hồ bơi mỗi năm, bao gồm hồ bơi cố định hoặc di động.

UBND TP.HCM vừa thông qua kế hoạch triển khai Chương trình Bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, TP.HCM yêu cầu 24 quận huyện triển khai chương trình bơi an toàn cho trẻ em. Đồng thời, quận huyện phải xây dựng tối thiểu một hồ bơi mỗi năm, bao gồm hồ bơi cố định hoặc di động.

TP.HCM cũng đặt ra chỉ tiêu tới năm 2020, 40% trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Bên cạnh đó, đảm bảo 100% các cơ sở thể thao tổ chức hoạt động bơi, lặn có huấn luyện viên, hướng dẫn viên bơi, nhân viên cứu hộ và đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật.

Quan huyen tai TP.HCM phai xay moi toi thieu 1 ho boi moi nam hinh anh 1
TP.HCM yêu cầu quận huyện phải xây mới tối thiểu 1 hồ bơi mỗi năm. Ảnh minh họa: Tiến Tuấn.

TP cũng yêu cầu đảm bảo 100% các địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi giải trí dưới nước có nhân viên cứu hộ được tập huấn cứu đuối do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận và có các trang thiết bị cứu hộ theo quy định. Từ đó, đến năm 2020, số lượng trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước giảm 6% so với năm 2016. 

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước tại Việt Nam ở mức cao, trên 2.800 em mỗi năm. Con số này cao nhất ở khu vực Đông Nam Á và gấp 8 lần so với các nước có thu nhập cao.

Tìm thấy bé trai 11 tuổi bị nước cuốn trên sông Sài Gòn

Sau một ngày mất tích, thi thể bé Trần Thanh Bình đã được gia đình tìm thấy cách vị trí ban đầu khoảng 500 m, hướng xuôi về hạ nguồn sông Sài Gòn.


Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

5 me con ngo doc thuoc diet co hinh anh

5 mẹ con ngộ độc thuốc diệt cỏ

0

Người mẹ đưa ly nước ngọt cho các con uống và 4 anh em bị đau bụng. Sau đó người thân đưa 5 mẹ con vào bệnh viện cấp cứu.

Co dong vien Thai Lan do ve My Dinh hinh anh

Cổ động viên Thái Lan đổ về Mỹ Đình

0 1 2

Sau khi xuống sân bay, hàng trăm cổ động viên Thái Lan đã di chuyển về Mỹ Đình. Nhiều người tỏ ra thận trọng khi nói về kết quả trận đấu gặp chủ nhà Việt Nam.

Loan gia ve xem tran Viet Nam - Thai Lan hinh anh

Loạn giá vé xem trận Việt Nam - Thái Lan

0 60 20

Trong khi vé khán đài B là 4,5 triệu đồng/cặp thì vé ở khán đài A bị "thổi" tới 7 triệu/cặp. Tuy nhiên, ở một vài khu vực, vé khán đài B lại đắt hơn vé ở khán đài A.