Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quận ngoại thành TP.HCM đăng Facebook cảnh báo bán dự án ‘ảo’

UBND quận 12, TP.HCM vừa đăng tải thông tin trên Facebook, cảnh báo dấu hiệu lừa đảo bán đất dự án “ảo” trên địa bàn quận này.

Theo UBND quận 12, hiện nay có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận. Tuy nhiên qua kiểm tra, quận thấy khu đất nêu trên thuộc quy hoạch cây xanh (khu vực đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận).  Đến nay, cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này.

Công an phường Đông Hưng Thuận đã yêu cầu các đối tượng phát tờ rơi về trụ sở để làm việc.

Trong thông báo được phát đi trên mạng xã hội, UBND quận 12 đề nghị người dân lưu ý thông tin để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng nêu trên.

Quan ngoai thanh TP.HCM dang Facebook canh bao ban du an ‘ao’ hinh anh 1
Thông báo trên trang Facebook của quận 12, TP.HCM. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến việc rao bán dự án “ảo”, UBND huyện Củ Chi cũng vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về các hoạt động có dấu hiệu lừa đảo của nhóm Công ty địa ốc Alibaba.

Báo cáo của Củ Chi cho biết vị trí khu đất mà Công ty Alibaba rao bán trong dự án Khu đô thị Tây Bắc thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc, ngày 2/11, đơn vị này nhận được văn bản đề xuất thực hiện dự án của Công ty Alibaba tại Khu đô thị Tây Bắc. Tuy nhiên dự án do đơn vị này đề xuất chưa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Do vậy, Ban quản lý khẳng định việc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án Khu đô thị Tây Bắc như trên là trái với các quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn cũng phát thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi mua, bán các căn nhà "ba chung" (chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà).


Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Bất động sản Kinh doanh

03:40 Nhung can nha noi tieng khong ai dam mua hinh anh

Những căn nhà nổi tiếng không ai dám mua

0

Những căn nhà nổi tiếng, trị giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD nhưng không ai dám mua. Tin đồn ma ám hay diện tích quá rộng lớn là điểm trừ khiến chúng khó bán.

Hang banh keo Bibica sap ve mot chu? hinh anh

Hãng bánh kẹo Bibica sắp về một chủ?

0 18

Nếu thuyết phục được Lotte thoái toàn bộ vốn khỏi Bibica, thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Việt Nam sẽ về tay một ông chủ duy nhất là PAN Group.