Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quản ngục Anh phải khâu 17 mũi sau khi bị tù nhân cắt cổ bằng dao cạo

Một sĩ quan tập sự tại nhà tù ở Nottingham đã "may mắn sống sót" sau khi bị tù nhân cắt cổ bằng dao cạo, khiến anh phải khâu 17 mũi.

Chủ tịch Hội Sĩ quan Trại giam Anh Mark Fairhurst, cho biết sĩ quan mới tại nhà tù HMP Nottingham đã phải khâu 17 mũi sau khi bị tấn công bằng dao cạo trong một vụ việc "không có sự khiêu khích" hôm 14/4, theo Guardian.

"Có vẻ như là ngay khi cửa phòng giam được mở, anh ta đã tấn công sĩ quan đầu tiên mà anh ta nhìn thấy bằng một lưỡi dao cạo", ông Fairhurst cho biết.

"Anh ta đã cứa vào cổ sĩ quan. Sĩ quan này đã được đưa tới bệnh viện và khâu 17 mũi. Tại bệnh viện, người ta nói anh ấy đã rất may mắn khi sống sót vì nó (vết cắt) rất gần động mạch chủ đi qua cổ".

Quan nguc Anh phai khau 17 mui sau khi bi tu nhan cat co bang dao cao hinh anh 1
Nhà tù HMP Nottingham. Ảnh: Guardian.

Ông Fairhurst cũng cho biết sĩ quan bị tấn công là người mới tại nhà tù và vẫn đang trong giai đoạn tập sự.

Một người phát ngôn của Dịch vụ Nhà tù Anh nói: "Chúng tôi không dung thứ cho bạo lực đối với các sĩ quan làm việc chăm chỉ của chúng tôi, đó là lý do chúng tôi đưa ra Luật về Tấn công Người làm việc Khẩn cấp, đảm bảo thủ phạm nhận được bản án ở mức cao nhất có thể".

Một báo cáo thanh tra năm ngoái cho thấy mức độ bạo lực tại các nhà tù HMP Nottingham rất cao, với 103 vụ tấn công nhằm vào sĩ quan trại giam trong 6 tháng trước đó. Cũng trong giai đoạn này, có 198 vụ mà tù nhân trèo lên lưới an toàn.

Trưởng thanh tra nhà tù Peter Clarke nói nhà tù cần làm nhiều hơn nữa để xử lý vấn đề ma túy, vốn có sự liên hệ chặt chẽ với bạo lực.

HMP Nottingham là nhà tù cho nam hạng B ở Anh. Nhà tù được mở rộng năm 2010, cho phép giam giữ 1.060 tù nhân.

Băng đảng Anh dùng chuột chết để tuồn ma túy vào tù

Cảnh sát Anh cho biết các băng đảng đang sử dụng chuột chết để tuồn ma túy và điện thoại di động vào các nhà tù ở nước này.

Tìm thấy đường hầm dưới nhà tù Alcatraz trứ danh

Các nhà khảo cổ nói nhà tù nổi tiếng Alcatraz được xây dựng trên một căn cứ quân sự từ thời Nội chiến Mỹ (1861-1865), xác nhận sự nghi ngờ lâu năm của các nhà sử học.

Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới