Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quân nhân Đức lén lút lập đội biệt kích riêng cho ngày tận thế

Một đoạn phim cho thấy các quân nhân đã tổ chức một buổi huấn luyện chiến đấu có dùng súng cho các prepper (những người chuẩn bị cho ngày tận thế).

Guardian đưa tin một mạng lưới các quân nhân Đức tinh nhuệ có liên hệ với các nhóm prepper cực hữu đã bí mật đào tạo nhiều người theo kiểu biệt kích. Hành động này làm dấy lên lo ngại nhóm này đang xây dựng một đơn vị chiến đấu bán quân sự.

Một đoạn phim được quay bởi thiết bị bay không người lái vào tháng 6/2018 tại một doanh trại cũ của lực lượng vũ trang Đức ở thị trấn Mosbach cho thấy một nhóm khoảng nửa tá người mặc đồ quân đội di chuyển theo đội hình trên địa hình cát. Họ cầm thứ có vẻ như là những khẩu súng trường đã lên nòng.

Sau khi xem đoạn phim, các chuyên gia nói trong chương trình Monitor của đài ARD rằng hoạt động trên là một buổi huấn luyện chiến đấu. Hoạt động này được xem là bất hợp pháp ở Đức trừ khi được thực hiện bởi các quân nhân đang tại ngũ, cảnh sát hoặc các công ty an ninh tư nhân và được giám sát bởi chính quyền.

Quan nhan Duc len lut lap doi biet kich rieng cho ngay tan the hinh anh 1
Hình ảnh những người mặc đồ quân đội di chuyển theo đội hình trên địa hình cát. và cầm những khẩu súng trường được thiết bị bay không người lái ghi lại. Ảnh: Monitor.

Cuộc tập trận ở Mosbach được tổ chức bởi Uniter, một mạng lưới hỗ trợ bí mật của các binh sĩ và nhân viên an ninh đang tại ngũ hoặc xuất ngũ. Người sáng lập Uniter, André Schmitt, được biết là đã thành lập và điều hành một nhóm chat trên ứng dụng Telegram có thành viên từ khắp nơi ở Đức. Họ thảo luận về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng song song để chuẩn bị cho sự sụp đổ của trật tự xã hội hiện nay.

Nhóm chat đã được mở rộng vào mùa thu năm 2015, khi chính sách tị nạn của bà Angela Merkel trở thành tâm điểm của nhiều cuộc tranh luận ở Đức. Các thành viên đã thảo luận về mối đe dọa của các cuộc tấn công khủng bố và cách đối phó với chúng bằng cách tích trữ vũ khí, đạn dược và thực phẩm.

Ông Schmitt, cựu quân nhân trong của Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt (KSK) của Đức, người có biệt danh Hannibal trong nhóm chat nói với Monitor rằng các bài tập ở Mosbach là một phần của khóa đào tạo y khoa và những người tham gia chỉ dùng súng hơi.

Tuy nhiên, trong một tin nhắn thoại GuardianMonitor có được, ông Schmitt nói rằng “mục đích của cuộc tập trận là huấn luyện chiến sĩ bộ binh tinh nhuệ và dễ dàng được triển khai cho dù ở Đức hay bất cứ nơi nào”.

Hé lộ về đòi hỏi '1 phụ nữ mua vui phục vụ 70 binh sĩ Nhật'

Một văn bản từ chính phủ Nhật Bản cho thấy những yêu cầu từ Quân đội Đế quốc Nhật Bản, muốn có 1 phụ nữ mua vui - nô lệ tình dục thời thế chiến II - phục vụ 70 binh sĩ.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới

Trung Quoc keo dai ky nghi Tet vi virus Vu Han hinh anh

Trung Quốc kéo dài kỳ nghỉ Tết vì virus Vũ Hán

0

Chính phủ Trung Quốc đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết để ngăn chặn sự lây lan của virus corona khi hàng triệu người sẽ trở lại nơi làm việc.

Iran treo co trum ma tuy ‘Ca sau Vinh Ba Tu’ hinh anh

Iran treo cổ trùm ma túy ‘Cá sấu Vịnh Ba Tư’

0

Iran phá đường dây buôn bán ma túy quốc tế và xử tử kẻ cầm đầu có biệt danh “Cá sấu Vịnh Ba Tư” cùng với một đồng phạm, hãng thông tấn bán chính thức ISNA cho biết hôm 25/1.