M

Quán Nhật ngon và giá không 'trên trời'

Đồ ăn và không gian ở đây đều chất lượng, đúng điệu nhưng giá cả không đến mức tiền triệu mỗi người như những nhà hàng Nhật xịn phổ biến.

Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 1
Quán tên Matsu, không nằm sát mặt phố mà hơi khuất vào trong một con ngõ cuối phố Kim Mã (Hà Nội). Diện tích vừa phải nhưng đậm chất Nhật và thiết kế cũng ấm cúng, gần gũi. Khách ruột của quán chủ yếu là người Nhật sinh sống, làm việc quanh đây. Tuy nhiên, những thực khách Việt khi đã khám phá ra tiệm thì đều tâm đắc và thường xuyên quay lại, bởi "ở Hà Nội ít lắm quán Nhật ngon, đúng điệu mà giá không trên trời như thế".
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 2
Đã nhắc đến món Nhật, người ta nghĩ ngay đến đại tiệc sushi, sashimi hay cá hồi. Ở quán này, thực đơn có một set cá hồi tổng hợp với đủ các món đặc trưng, rất thích hợp khi khách lưỡng lự chưa biết chọn món.
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 3
Set tổng hợp này điểm nhấn chính là cá hồi. Những miếng cá hồi thớ dày, vân thịt ánh lên màu của sự tươi ngon. Nhiều khách Việt lần đầu thưởng thức, khăng khăng "không biết ăn đồ sống", rồi khi "nhắm mắt làm liều" thì đều khó ngơi đũa. Set cá hồi giá 666.000 đồng, không rẻ nhưng chắc chắn không phải đắt đỏ so với một set đồ Nhật ngon và chất lượng.
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 4
Nếu ưng bất kỳ món nào trong set tổng hợp khách cũng có thể gọi đĩa riêng bên ngoài như sake sashimi...
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 5
... sake sushi
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 6
hay sake maki. Giá của các món này dao động từ 65.000-200.000 đồng cho một đĩa 6 miếng.
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 7
Ngoài ra, thực đơn quán rất phong phú, có đầy đủ từ salad khai vị, các loại cá ưa thích của người Nhật (cá trích, cá ngừ, cá kìm...), đồ xào hay những món mì phổ biến ở xứ hoa anh đào.
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 8
Cá kìm nướng muối giá 95.000 đồng.
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 9
Mỳ udon với có nấm, tempura, thịt gà với nước canh thơm ngọt, nóng hổi, đựng trong tô kim loại rất đúng điệu.
Quan Nhat ngon va gia khong 'tren troi' hinh anh 10
Nguyên liệu tươi ngon, chuẩn, chế biến đúng vị là ưu điểm của quán này. Nhìn chung, những ai muốn thưởng thức hoặc khám phá ẩm thực Nhật Bản "xịn" thì đây là địa chỉ đáng bỏ túi cho bạn.

Những quán bún ngon cho buổi sáng cuối tuần

Bún chân gà Mai Hắc Đế, bún thang xóm Hà Hồi hay bún bò Huế Trần Quốc Toản (Hà Nội) đều sẽ cho bạn những bữa sáng ngon miệng.

Hoàng Nhi

Ảnh: Hoàng Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Món ngon Hà Nội