M

Quan niệm của hai giới về tư thế 'thượng phong' khi quan hệ

Tình dục vốn dĩ là chuyện mang lại cho các cặp vợ chồng niềm hạnh phúc và vui sướng, nhưng đôi khi chỉ một vài suy nghĩ cổ hủ cũng có thể phá hỏng cuộc yêu.

Quan niệm của hai giới về tư thế 'thượng phong' khi quan hệ

Tình dục vốn dĩ là chuyện mang lại cho các cặp vợ chồng niềm hạnh phúc và vui sướng, nhưng đôi khi chỉ một vài suy nghĩ cổ hủ cũng có thể phá hỏng cuộc yêu.

Chồng tát vợ vì dám đòi "lên trên"

Tùng là một người đàn ông cực kỳ gia trưởng và có phần cổ hủ. Từ ngày về làm vợ Tùng đến nay Dung phải chịu rất nhiều ấm ức. Có những thứ trong gia đình dù rất nhỏ nhưng anh một mực bắt vợ phải tuân theo với lý do: "Vợ là phải coi trọng ý kiến của chồng".

Mặc dù khá mệt mỏi nhưng vì hiểu tính chồng nên Dung cũng lựa cách sống cho dĩ hòa vi quý để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Rồi giọt nước cuối cùng làm tràn ly nước, sức chịu đựng của Dung cũng tới giới hạn khi mà trong lúc ân ái, Tùng thẳng cánh tay tát vào mặt vợ chỉ vì cái tội dám … tự ý trèo lên trên người chồng.

Quan niem cua hai gioi ve tu the 'thuong phong' khi quan he hinh anh 1

Vợ "nằm trên" khi "yêu" là coi thường chồng?

Gần một tuần trôi qua kể từ sau sự vụ đó vợ chồng Tùng và Dung vẫn một người một nơi. Như mọi lần có chuyện canh không lành, cơm không ngọt chỉ vài hôm là Dung lại xuống nước làm lành nhưng lần này cô nhất quyết không chịu. Cô không thể chấp nhận nổi thói gia trưởng của chồng ngay cả khi ở trên giường: "Vợ chồng sống với nhau, biết tính anh ấy như vậy mình đã cố gắng lựa để vừa lòng. Quả thật, ngay cả trong chuyện chăn gối anh ấy cũng mang cái tính 'đàn bà không được vượt mặt chồng' ra để áp dụng thì mình không còn gì để nói", Dung mếu máo tâm sự.

Dung kể, hôm đó, trong lúc quan hệ khi cả hai vợ chồng đều đang vô cùng hạnh phúc, muốn thử sức ở tư thế mới và tạo ra sự bất ngờ, cô nhanh như sóc ngồi lên người chồng. Tiếc thay cái hành động đó của cô đã bị Tùng liệt vào thói "không coi chồng ra gì, đè đầu cưỡi cổ chồng". Ngay sau đó, anh ngồi phắt dậy, tát vợ một cái ngã nháo nhào rồi lớn tiếng: "Cô làm cái trò gì thế, đừng có dở cái tò mất nết đó ra ở đây. Trên đời này, chỉ có cái ngữ đàn bà lố lắng, hư hỏng mới như thế. Cô là vợ tôi đừng có dở cái thói đó ra, có ngày tôi đánh cho đấy".

Từ hôm đó tới nay Dung thu dọn đồ đạc về bên nhà ngoại ở. Những tưởng chồng thấy thế sẽ nghĩ lại sai lầm ai dè Tùng vẫn còn làm căng: "Cô có giỏi đi luôn đi, đàn bà con gái gì ham hố chuyện 'yêu'. Chồng nói cho không biết đường sửa chữa lại dở cái thói giận dỗi, vùng vằng". Nghe những lời chồng nói như vậy, Dung không thấy có một sự tôn trọng nào dành cho mình nên dù vụ cãi nhau này có kéo dài bao lâu đi chăng nữa Dung cũng không chịu là người xuống nước trước.

Vợ chối đây đẩy không dám "lên trên"  sợ… có lỗi với chồng

Trái ngược hẳn với câu chuyện của vợ chồng Dung - Tùng, cặp đôi Ly và Bách lại gặp phải một trở ngại khác xuất phát từ phía người vợ quá ư hiền lành. Ly vốn là cô gái con nhà nền nếp, gia phong bởi vậy ngay từ bé, cô chỉ biết chú tâm vào chuyện học hành không dám yêu đương lăng nhăng. Thậm chí, ở độ tuổi cập kê, dù chỉ vô tình xem một cảnh người ta hôn nhau trên tivi cô cũng phải chạy vào phòng đóng chặt cửa lại vì xẩu hổ.

Có thể nói, Bách khá hài lòng về vợ khi cô ngoan ngoãn, đảm đang lại có công việc ổn định. Riêng chuyện "ân ái vợ chồng", Ly chẳng khác nào một… con gà công nghiệp. Bách nhớ lần đầu tiên của hai vợ chồng trong đêm tân hôn, Ly nằm ngây người như một khúc gỗ, thậm chí cô không dám mở mắt nhìn chồng.

Quan niem cua hai gioi ve tu the 'thuong phong' khi quan he hinh anh 2

Trong tình dục, hãy để cho cảm xúc được thăng hoa nhất.

Biết vợ chưa quen, từ nhỏ vốn nhút nhát nên Bách cũng chịu khó từ từ để cải thiện tình hình cho vợ. Nhưng đúng là cái gì quá cũng không tốt, kể cả sự ngoan hiền. Cuộc yêu nào Ly cũng chỉ nằm nguyên một tư thế và trong trạng thái "sẵn sàng chờ lệnh". Vì muốn thay đổi cho mới mẻ, Bách gạ vợ đổi tư thế "thượng phong", nhưng chỉ ngay sau lời đề nghị, Ly đã giãy nảy lên từ chối với lý do: “Không được đâu anh, mẹ em luôn dạy bảo em rằng phụ nữ là phải tôn trọng chồng. Ai lại cưỡi lên người chồng như thế. Vậy còn ra thể thống gì nữa. Những thứ mất nết như vậy em không làm được đâu".

Mặc cho chồng ra sức "nịnh nọt", giải thích cho đủ kiểu Ly cũng một mực từ chối vì cho rằng mình không thể hư hỏng giống những người phụ nữ không có ăn học được. Cuối cùng, Bách phải áp dụng biện pháp mạnh, quyết định "cấm vận", chuyển ra phòng khách ngủ cả tuần vợ mới chịu thay đổi quyết định. Sau lần đầu "thử sức với vai trò mới", Ly thỏ thẻ vào tai chồng: “Xem ra cách này cũng hay anh nhỉ?".

Cả chồng cả vợ đều muốn nhưng ngượng

Nhân nói chuyện vợ giữ thế "thượng phong" khi "yêu", vợ chồng Huy, Huế mới thực sự buồn cười. Không giống như hai cặp đôi trên, cả Huy và Huế đều muốn được thử sức với tư thế tình dục mới. Vì ngượng ngùng, không ai dám chủ động là người bày tỏ ý nguyện trước.

Nghe qua thấy thật phi lí vì thông thường vợ ngượng đã đành chứ đằng này chồng cũng ngượng nhưng nếu ai từng biết vợ chồng Huy sẽ thấy điều đó chẳng có gì khó hiểu. Huy vốn rất nhút nhát bởi thế khi anh muốn thử sức với tư thế táo bạo, anh rất sợ nói ra nếu vợ không đồng ý thì biết đâu đấy có thể làm vợ tổn thương vì nghĩ chồng coi mình như gái làng chơi. Anh còn băn khoăn cả chuyện, vợ chồng bình thường ai lại làm cái "trò mèo" đó. Tư thế ấy chỉ dành cho những kẻ đàng điếm, ngoại tình.

Còn với Huế, tất nhiên cô càng không dám chủ động nói vì bản thân cũng là người không mạnh bạo trong chuyện yêu đương, tình dục. Cô chỉ sợ nói ra, chồng lại đánh giá mình là hư hỏng, không có giáo dục. Cứ thế, hai vợ chồng dù "muốn chết đi được" nhưng cũng chẳng ai dám bày tỏ.

Thật may vợ chồng Huy có cô em họ làm bên tư vấn tâm lý, tình cảm nên chỉ sau một vài câu hỏi han, quan tâm, cô em đó đã đoán ra "chướng ngại vật" trong chuyện chăn gối vợ chồng của cả hai và tìm cách giúp đỡ. Nhờ có sự tư vấn, Huy mới mạnh dạn thổ lộ với vợ mong muốn của mình để cả hai cùng được tận hưởng những điều tuyệt vời hơn từ tình dục.

Một trong những yếu tố tối quan trọng gây ảnh hưởng tới tình dục chính là quan niệm của mỗi người về vấn đề này. Tình dục là hành động bản năng của con người và không nên để bất cứ một đánh giá, phán xét nào vào quá trình thăng hoa đó. Hãy để cho "chuyện ấy" được diễn ra theo đúng cảm xúc và khao khá, nhờ đó, tình cảm vợ chồng cũng thêm phần gắn bó.

Theo Eva

Theo Eva

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe