M

Quán quân American Idol 2012 muốn cắt đứt hợp đồng thu âm

Gần ba năm sau khi đăng quang tại American Idol 2012, Phillip Phillips muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với các nhà sản xuất từ chương trình truyền hình thực tế ca hát này.

Ba năm sau khi đăng quang tại American Idol 2012, Phillip Phillips quyết định đâm đơn kiện đòi hủy hợp đồng thu âm ràng buộc với công ty quản lý 19 Entertainment. Trong quãng thời gian qua, anh từng phát hành hai album là The World from the Side of the MoonBehind the Light với đơn vị thu âm này.

Quan quan American Idol 2012 muon cat dut hop dong thu am hinh anh 1
Quán quân Thần tượng nước Mỹ 2012 lên án các nhà sản xuất của American Idol và đơn vị thu âm 19 Entertainment đã chèn ép sự nghiệp của anh.

Trong lá đơn gửi đến Ủy ban Lao động nước Mỹ, quán quân American Idol 2012 cho biết 19 Entertainment đã có những hành vi lạm quyền đối với sự nghiệp âm nhạc của anh. Phillip Phillips muốn kiện đơn vị thu âm vì đã bắt anh xuất hiện, trình diễn miễn phí tại các sự kiện tài trợ, đồng thời tự ý đặt tên cho album mới nhất của anh là Behind the Light mà không thông qua ý kiến của nam ca sĩ. Ngoài ra, anh cũng cho biết mình không bao giờ được đàm phán lại các điều khoản hợp đồng sau thành công tại American Idol 2012.

Phillip Phillips chia sẻ với trang The Hollywood Reporter rằng: “Tôi rất biết ơn về những cơ hội được dành cho cá nhân sau thành công tại American Idol cách đây ba năm. Những giá trị mà fan và chương trình đem đến cho sự nghiệp của tôi vẫn còn nguyên vẹn giá trị. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình không được thoải mái phát triển sự nghiệp như mong muốn. Tôi hy vọng sẽ được tự đưa ra những lựa chọn cá nhân về sự nghiệp, cũng như đem đến cho người những sản phẩm âm nhạc chất lượng trong thời gian tới”.

Đại diện của 19 Entertainment sau đó cũng lập tức lên tiếng đáp lại khi cho biết: “Chúng tôi hết sức tự hào về những thành quả đã đạt được cùng Phillip Phillips. Chúng tôi luôn luôn thực hiện mọi chuyện theo hướng có lợi nhất cho anh ấy và nhất định sẽ bảo vệ công ty khỏi những lời cáo buộc vô căn cứ, cũng như các hành vi can thiệp vào quyền lợi và mối quan hệ của công ty”.

Năm 2012, Phillip Phillips từng bóng gió với báo giới về sự không hài lòng trong quá trình thực hiện album đầu tay khi anh chia sẻ muốn có nhiều hơn sự dự do và trong quá trình thu âm đã xảy ra rất nhiều tranh luận giữa các bên.

 

T.L.

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc