Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Quán quân American Idol bị công ty quản lý kiện 6 triệu USD

Mức bồi thường lên đến 6 triệu USD là số tiền Phillip Phillips phải trả cho công ty 19 Entertainment vì chưa thanh toán khoản nợ tiền quản lý và các chi phí phát sinh khác.

Báo chí Hollywood vừa đưa tin hãng 19 Entertainment đâm đơn kiện quán quân American Idol mùa 11 - Phillip Phillips đòi bồi thường gần 6 triệu USD vì từ chối thực hiện hợp đồng đã ký sau khi giành chiến thắng cuộc thi American Idol. 19 Entertainment chính là công ty sản xuất đứng sau chương trình truyền hình thực tế ăn khách của kênh Fox.

Đây cũng là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất và quảng bá cho các sản phẩm âm nhạc của Phillip Phillips từ năm 2012 đến nay. Sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi, Phillip Phillips đã ký vào bản hợp đồng với công ty này. Trong đó ghi rõ điều khoản 19 Entertainment sẽ giám sát, quản lý, ghi âm, xuất bản và bán các sản phẩm âm nhạc của anh.

Quan quan American Idol bi cong ty quan ly kien 6 trieu USD hinh anh 1
Vụ kiện đang trở nên căng thẳng khi cả 

Phillip Phillips và 

19 Entertainment đều đâm đơn lên tòa án và các đơn vị liên quan. Ảnh: American Idol

Trước đó, Phillip Phillips cũng gửi đơn lên Ủy ban Lao động California để yêu cầu phá hợp đồng với 19 Entertainment. Trong đơn anh cho biết mình phải làm việc như nô lệ trong suốt 4 năm qua. Thậm chí, có những buổi diễn anh phải hát cật lực mà không được trả một xu nào. Nam ca sĩ tới từ Georgia cũng tiết lộ, anh không được đóng góp ý kiến hay quyết đinh bất kỳ khâu nào trong quá trình sản xuất kể cả đặt tên album của mình.

Quán quân Idol viết trong lá đơn, anh cảm thấy không được tự do theo đuổi con đường sự nghiệp của mình và hy vọng có thể chấm dứt hợp đồng với nhà sản xuất để" được sáng tác và hát những gì mình muốn. 

Tại American Idol mùa thứ 11, Phillip Phillips giành chiến thắng ngôi vị thần tượng âm nhạc Mỹ một cách đầy thuyết phục với hình ảnh một ca sĩ thuần Mỹ, có khả năng tự chơi nhạc, sáng tác độc lập và có cá tính âm nhạc riêng. Kể từ khi đăng quang, Phillip Phillips ký hợp đồng quản lý với 19 Entertainment và đã ra hai mắt 2 album mang tên The World from the Side of the Moon vào năm 2012 và Behind the Light ra mắt tháng 5 năm ngoái.

My Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ Âm nhạc