M

Quán quân Cười xuyên Việt suy nhược cơ thể sau đăng quang

Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ bị mất ngủ triền miên bởi lo lắng và áp lực, do đó, sau đêm chung kết, cơ thể anh mệt mỏi, không làm nổi việc gì.

Một ngày sau khi trở thành quán quân cuộc thi Cười xuyên Việt, Lê Dương Bảo Lâm có mặt tại quê nhà Đồng Nai nghỉ ngơi, dưỡng sức. Anh chia sẻ bị kiệt sức, suy nhược cơ thể sau thời gian dài thiếu ngủ, sống trong sự lo lắng và áp lực của cuộc thi.

“Tôi vốn là người có thể lực tốt, tập tạ thường xuyên nhưng khi tham gia sân chơi Cười xuyên Việt, tôi rơi vào trạng thái mất ngủ triền miên. Ngoài ra, việc tập luyện hàng tuần, chấn thương, tai nạn trên sàn tập cũng khiến tôi mất sức. Đặc biệt, ở những live show cuối, các đối thủ đều mạnh nên tôi càng căng thẳng vì không muốn thua” – Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ.

Giải thích lý do muốn vượt qua các đối thủ, anh cho biết, con đường mình chọn là diễn xuất, trong khi các thí sinh có thể chọn nghề khác và chỉ có trở thành quán quân Cười xuyên Việt, tương lai anh mới rộng mở. Ngoài ra, theo Bảo Lâm, cuộc sống anh vốn lận đận, khó khăn nhiều năm nay nên anh không cho phép mình thua cuộc.

Quan quan Cuoi xuyen Viet suy nhuoc co the sau dang quang hinh anh 1
Lê Dương Bảo Lâm chiến thắng thuyết phục tại Cười xuyên Việt mùa đầu tiên.

Anh tâm sự, so với đồng nghiệp, anh rất “lanh” và không chịu thua ai bao giờ. Dù tự tin với tiểu phẩm của mình nhưng khi xem tiết mục Mạc Văn Khoa quá hoành tráng, lại được diễn viên hài Việt Hương hỗ trợ, anh hụt hẫng và nghĩ mình chỉ đoạt giải á quân. Phần thi của Khoa lại được các giám khảo khen ngợi hết lời. Danh hài Hoài Linh lên tận sân khấu thể hiện sự ngưỡng mộ. 

Lê Dương Bảo Lâm dặn mình, dù buồn trong lòng nhưng vẫn phải gượng cười chúc mừng đồng nghiệp. Tuy nhiên, khi MC xướng tên mình là quán quân, anh bất ngờ và khóc òa trên sân khấu.

“Tôi hạnh phúc không thể diễn tả thành lời. Tôi đã quỳ ngay trên sân khấu thể hiện sự cảm ơn khán giả” – anh nói.

Nhắc về khó khăn trong suốt cuộc thi, tân quán quân gặp vấn đề nhỏ khi diễn chung cùng Trấn Thành. Anh bị “khớp” khi diễn hài cùng thần tượng trong tiểu phẩm đêm chung kết.

“Tôi vốn rất lanh nhưng khi gặp anh Trấn Thành tôi khớp không thoại được. Thậm chí, anh ấy còn mắng “Bình thường mày diễn lanh lắm, sao nay cứng họng thế”. Để có tiết mục hoàn chỉnh trong đêm chung kết, tôi thường phải đợi đến 0h, sau khi anh Trấn Thành xong việc trong ngày, hai anh em mới tập luyện”.

Theo kế hoạch, sau kỳ nghỉ tại quê nhà cùng gia đình, Lê Dương Bảo Lâm trở lại Sài Gòn để tiếp tục công việc tại sân khấu kịch Idecaf. Anh khoe nhận được nhiều lời mời đóng phim sau cuộc thi Cười xuyên Việt và mong danh hiệu quán quân sẽ giúp sự nghiệp anh “đổi đời”, bước sang trang mới.

Quan quan Cuoi xuyen Viet suy nhuoc co the sau dang quang hinh anh 2
Nam diễn viên bật khóc khi đăng quang.

Lê Dương Bảo Lâm sinh năm 1989. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, Bảo Lâm theo đoàn xiếc, múa lửa suốt một năm để nuôi sống bản thân và nghiệp diễn. Những ngày đầu tập luyện, Bảo Lâm nhiều lần bị bỏng miệng, có khi không ăn được gì.

Hai năm tiếp theo, Bảo Lâm đi diễn ở các tỉnh miền Tây và miền Trung vì chưa đủ tên tuổi để trụ lại các sân khấu Sài Gòn. Đáp lại những cố gắng, hiện anh là thành viên sân khấu kịch Idecaf.

Bên cạnh diễn sân khấu, quán quân Cười xuyên Việt vẫn đi diễn ngoài kiếm thêm thu nhập. Đối với Bảo Lâm, Idecaf là nơi để anh học hỏi thêm kinh nghiệm từ những diễn viên gạo cội có nhiều kinh nghiệm diễn xuất như Thành Lộc, Hữu Châu, Lê Khánh…

Trước khi đem các tiết mục xiếc và múa lửa vào chương trình Cười xuyên Việt, Bảo Lâm từng nghĩ đó là sự thất bại của một người diễn viên, nhưng bây giờ, anh cho rằng, tiết mục xiếc hỗ trợ và khiến phần thi của anh ấn tượng. Do vậy, anh càng thấy trân trọng nghề xiếc.

Anh còn kể, khi quyết định theo đuổi diễn viên, anh vấp sự phản đối từ gia đình vì sợ con chịu khổ cực, thu nhập của diễn viên không nổi tiếng lại rất thấp.

Anh phải thuyết phục bố mẹ rằng bản thân có tài nhưng chưa gặp thời, cha mẹ ráng chờ thêm thời gian. "Đến năm 2015, nếu sự nghiệp vẫn giậm chân tại chỗ, con sẽ về quê nối nghiệp của cha, làm ruộng, nuôi trâu bò”, anh kể về điều từng hứa với gia đình.

2 năm gần đây, do chăm chỉ chạy show, Bảo Lâm tiết kiệm hỗ trợ gia đình và nuôi sống bản thân. Gia đình cũng dần chấp nhận để con trai theo đuổi nghệ thuật.

Thanh Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình