M

Quán quân Sao mai hủy 1.000 đĩa khi làm album đầu tay

Giải nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao mai 2013 Huyền Trang bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc trong việc thực hiện bộ đôi CD - DVD "Lời trái tim".

Lời trái tim gồm 10 ca khúc như: Điệu ví dặm là em, Ca dao em và tôi, Mơ quê, Tìm về lời ru, Con sông tuổi thơ tôi, Đôi bờ sông quê....Đặc biệt ca khúc Chiều mưa trong album được nhạc sĩ Tuấn Phương viết riêng cho giọng hát của Huyền Trang.

Ca khúc Hoa nắng hứa hẹn tạo nên bất ngờ với công chúng yêu nhạc. Đây là ca khúc cũ, mang âm hưởng dân gian Chăm, gần đây rất ít ca sĩ sử dụng. Huyền Trang không chỉ hát lại Hoa nắng mà còn thổi vào đó một làn gió mới, khiến ca khúc mang hơi hướng mộng mị.

Quan quan Sao mai huy 1.000 dia khi lam album dau tay hinh anh 1
Huyền Trang trong buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Nữ ca sĩ gốc Nghệ An tiết lộ, CD - DVD Lời trái tim được cô thực hiện tới 2 lần. Lần đầu tiên, cô ghi âm các ca khúc trong mấy tháng và in ra 10.000 đĩa. Tuy nhiên, khi nghe lại, Huyền Trang không hài lòng vì cho rằng giọng hát vẫn còn chới với, chưa đủ độ "yêu" như mong đợi. Cô quyết định hủy toàn bộ số đĩa trên và tiến hành thu âm lại.

Bên cạnh phần âm nhạc, giọng ca sinh năm 1991 đầu tư rất nhiều cho phần hình ảnh của CD - DVD Lời trái tim. Cô và ê-kíp thực hiện tới nhiều vùng quê ở Việt Nam để ghi lại hình ảnh cánh đồng, dòng sông, con đò...Chọn sắc màu trung tính, không rực rỡ, những hình ảnh trong DVD mang nhiều hoài niệm về những miền quê tưởng như xa lắc nhưng lại rất gần gũi, thân thuộc, tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.

Huyền Trang không phải là cái tên xa lạ đối với những khán giả yêu mến dòng nhạc dân gian. Cô từng lọt vào vòng chung kết toàn quốc Sao mai 2011 và hai năm sau bước lên nhận giải cao nhất của cuộc thi này. CD - DVD Lời trái tim là sản phẩm âm nhạc đầu tiên được Huyền Trang giới thiệu với công chúng sau 14 năm học nhạc.

Thu Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt