M

Quán quân SEA Games được nhận thưởng 80 triệu đồng

Các VĐV giành HCV SEA Games được hứa thưởng 35 triệu đồng từ các nhà tài trợ ngoài mức "cứng" 45 triệu đồng. Đó là chưa kể khoản động viên từ các địa phương.

Sở dĩ mức thưởng cho HCV SEA Games 28 tăng lên là nhờ Đoàn thể thao Việt Nam huy động được rất nhiều nguồn tài trợ. Đến nay, trong quỹ thưởng đã có 1,4 tỷ đồng tiền mặt thưởng “nóng”, với mức dự kiến ít nhất 5 triệu đồng cho mỗi lần VĐV giành HCV.

Các quán quân SEA Games cũng chắc chắn có hai phẩn thưởng bằng hiện vật là 1 chiếc xe máy trị giá 20 triệu đồng và 1 chiếc TV LED 40 inches trị giá 10 triệu đồng. Chỉ riêng các nguồn này, chủ nhân của mỗi tấm HCV sẽ có khoản tiền mặt và hiện vật tối thiểu 35 triệu đồng.

Ánh Viên có cơ hội nhận được số tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay.
Ánh Viên có cơ hội nhận được số tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, nếu giành HCV, họ còn chắc chắn có khoản thưởng “cứng” 45 triệu đồng mỗi HCV theo quy định của nhà nước. Như vậy, quán quân SEA Games chắc chắn nhận được ít nhất 80 triệu đồng.

Ngoài ra, hầu hết các địa phương đóng góp quân tham dự SEA Games đều duy trì mức thưởng riêng. Con số này chênh lệch tùy theo quy định từng nơi, nhưng hiện nay hầu hết địa phương đều duy trì mức xấp xỉ quy định nhà nước (45 triệu đồng với mỗi HCV). Một số cá nhân lập nhiều thành tích xuất sắc còn có cơ hội nhận đất, nhà từ UBND tỉnh.

So với các kỳ SEA Games trước, mức thưởng lần này được coi là cao nhất. Đó cũng là động lực thiết thực và xứng đáng để các tuyển thủ phấn đấu vươn tới các đỉnh cao nhất ở đấu trường khu vực.

Tại SEA Games 28, chỉ tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam là giành từ 56-65 HCV, đứng trong nhóm dẫn đầu Đại hội. Trong số 28 môn dự tranh, Việt Nam có thể tranh chấp HCV ở 16 môn, với các “mỏ vàng" lớn nhất được đặt ở điền kinh (chỉ tiêu 11-12 HCV), bơi (6-8 HCV), thể dục dụng cụ (6-7 HCV).

Một số ngôi sao như Ánh Viên (bơi) hay Hà Thanh (thể dục dụng cụ) được dự báo sẽ tạo nên cơn mưa HCV, và dĩ nhiên sau đó cũng sẽ nhận mưa tiền thưởng. Ánh Viên đang nhắm tới 6 HCV, còn Hà Thanh cũng không kém cạnh bao nhiêu với mục tiêu 4 HCV. Ánh Viên, Hà Thanh cùng các VĐV khác còn có cơ hội ganh đua giải thưởng xuất sắc được trao hàng ngày với mức 15 triệu đồng mỗi người.

Cách đây 2 năm, kết thúc SEA Games 27, chỉ riêng mức thưởng theo quy định của nhà nước, đã có vài chục tuyển thủ lĩnh trên 100 triệu đồng, trong đó cao nhất là kình ngư đoạt 3 HCV Ánh Viên với 235 triệu đồng.

Lãnh đạo đoàn TTVN muốn đội U23 vượt chỉ tiêu ở SEA Games 28

Dù thống nhất với chỉ tiêu vào bán kết do VFF và HLV Toshiya Miura nhận, nhưng Tổng cục TDTT vẫn muốn tuyển U23 Việt Nam phải vào tới trận chung kết môn bóng đá.

Huy Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 28Thể thao Việt Nam