Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quán Starbucks bí ẩn nằm trong trụ sở CIA

Giữ bí mật công việc, không được ghi tên thật của khách hàng, bị theo dõi mỗi ngày là các nguyên tắc nhân viên pha chế làm việc tại cửa hàng Starbucks trong trụ sở CIA phải tuân theo.

Quan Starbucks bi an nam trong tru so CIA hinh anh 1 Starbuck_coffee.jpg

Cửa hàng cà phê Starbucks bí mật nhất thế giới thuộc về cơ sở nằm trong Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tại Langley, Virginia. Một số thông tin ít ỏi về cửa hàng này là nó có tên “cửa hàng số 1”, theo tên ghi trên biên lai thu tiền. Còn các nhân viên tại trụ sở CIA thường gọi đây là “quán Starbucks tàng hình”.

Quan Starbucks bi an nam trong tru so CIA hinh anh 2 CIA.jpg

“Khi làm một công việc liên quan đến bí mật quốc gia, bạn phải chắc chắn mình hoàn toàn sáng suốt. Nếu họ bỏ quên điều gì quan trọng, nước Mỹ sẽ gánh hậu quả. Vì vậy, cà phê là cần thiết”, Vince Houghton, chuyên gia tình báo, cho hay.

Quan Starbucks bi an nam trong tru so CIA hinh anh 3 quy_trinh_tuyen_dung_khat_khe_tai_co_quan_tinh_bao_trung_uong_my_cia_20_.2067_1_615x366.jpg

Ngoài ra, chức năng của cửa hàng này là tạo không khí thoải mái cho các mật vụ, những người chịu áp lực hoạt động trong môi trường nghiêm túc và khắc nghiệt. Nhân viên CIA thường xuyên làm việc trong phòng kín, không có cửa sổ và để lại điện thoại ngoài ô tô.

Quan Starbucks bi an nam trong tru so CIA hinh anh 4 Baristo.jpg

Quy tắc bất di bất dịch cho nhân viên pha chế ở đây là họ không được phép tiết lộ công việc hiện tại cho bất kỳ ai. Trước khi vào làm, đội ngũ này cũng phải trải qua quá trình kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt. Họ bị camera theo dõi và có người giám sát mỗi ngày.

Quan Starbucks bi an nam trong tru so CIA hinh anh 5 450336224.0.0.jpg

Các nhân viên pha chế ở đây cũng không được phép ghi tên thật của khách hàng lên cốc để bảo mật danh tính. Thẻ tích điểm cũng không được sử dụng. Các quan chức CIA lo sợ các thông tin trên thẻ có thể bị các nhà tiếp thị khai thác hoặc rơi vào tay kẻ xấu, làm lộ tung tích của lực lượng đặc vụ mật.

Quan Starbucks bi an nam trong tru so CIA hinh anh 6 Queue_at_starbucks.jpg

Nhân viên đặc biệt kín miệng nếu lỡ nghe phải bí mật và không được tỏ thái độ khi khách hàng trò chuyện trong lúc chờ mua cà phê. Quán cũng được mở cửa 24/24 để phục vụ những vị khách đặc biệt.


Quan Starbucks bi an nam trong tru so CIA hinh anh 7 cua_hang_starbuck_o_cia_1_kets.jpg

Trên thực tế, cơ sở nằm trong trụ sở CIA được xếp vào diện một trong những cửa hàng tấp nập nhất của thương hiệu cà phê này. Do tính bảo mật cao, các nhân viên hiếm khi rời khỏi nơi làm việc tự do, thoải mái. Do đó, hình ảnh thường thấy tại nơi này là hàng dài các mật vụ đứng xếp hàng, theo Washington Post.

Quán cà phê hút khách của chàng trai mắc bệnh Down

Chỉ số IQ chỉ bằng đứa trẻ 10 tuổi, Thakolrat Jin Prongsuwan vẫn thành thạo và pha chế chính xác các món đồ uống.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

01:15 Gia vo bi xe dam trung de an va hinh anh

Giả vờ bị xe đâm trúng để ăn vạ

0 1

Người đàn ông băng qua đường khi chưa có tín hiệu đèn cho đi qua, tự lao vào chiếc ôtô, giả vờ bị đâm trúng để ăn vạ tài xế.

Dung tien tui mua 30.000 khau trang tang ban cung lop hinh anh

Dùng tiền túi mua 30.000 khẩu trang tặng bạn cùng lớp

0 9

Tự bỏ tiền mua hơn 30.000 khẩu trang từ quê nhà Uzbekistan rồi đem tới Quảng Châu, Trung Quốc tặng mọi người, hành động của Guo Moruo nhận được nhiều lời tán dương.

Hoc sinh lo ve dich nhung bot noi so mang ten 'thu hai' hinh anh

Học sinh lo về dịch nhưng bớt nỗi sợ mang tên 'thứ hai'

0 5 1

Nhiều tuần liền nghỉ học để tránh dịch, học sinh - sinh viên không còn ám ảnh về ngày đầu tuần. Tuy nhiên nhiều người lại đau đầu khi phải làm việc nhà, không biết đi đâu chơi.