Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Quản trị viên tài năng' - bệ phóng cho nhà quản lý tương lai

Với nội dung đào tạo bài bản, cho phép người tham gia thử thách ở nhiều vị trí khác nhau, chương trình giúp người trẻ khám phá năng lực và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Chương trình “Quản trị viên tài năng” phù hợp với các bạn trẻ đầy hoài bão, khát khao, mong muốn được phát triển sự nghiệp trong ngành tài chính ngân hàng.

Lựa chọn công việc phù hợp

Được tuyển dụng vào một công ty tốt, hưởng mức lương “nghìn đô” là tham vọng và mơ ước của hầu hết bạn trẻ, đặc biệt là các sinh viên có thành tích học tập cao, tự tin và bản lĩnh.

Theo báo cáo của VietnamWorks, sinh viên mới ra trường thường mong muốn mức lương khoảng 700-1.000 USD cho công việc đầu tiên. Nhưng có đến 91% vị trí tuyển dụng chỉ trả được mức lương 251-500 USD. Điều đó cho thấy phần lớn cử nhân đều kỳ vọng mức lương cao hơn so với con số mà nhà tuyển dụng chi trả cho một nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

'Quan tri vien tai nang' - be phong cho nha quan ly tuong lai hinh anh 1
Môi trường làm việc là yếu tố quan trọng trong lựa chọn việc làm.

Nhận xét về vấn đề này, một chuyên gia trong lĩnh vực “săn đầu người” cho biết: “Sinh viên mới tốt nghiệp có xu hướng chọn công việc dựa trên mức lương. Song thực tế, môi trường và công việc phù hợp mới là yếu tố các bạn nên quan tâm trong giai đoạn này.  Một môi trường có thể phát triển hay người sếp giỏi giang sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Đây chìa khóa vàng để sinh viên có thể phát huy hết năng lực và mở ra cánh cửa thành công trong tương lai”.

Bệ phóng cho nhà quản lý tương lai

Đáp ứng nhu cầu đào tạo đội ngũ quản lý từ những sinh viên xuất sắc, các chương trình “Quản trị viên tài năng” đã được nhiều doanh nghiệp xây dựng và dần chứng minh được hiệu quả, sức hút trên thị trường lao động.

Chia sẻ về xu hướng này, bà Nguyễn Thu Trang - Giám đốc nhân sự Maritime Bank cho biết: “Nguồn nhân lực luôn là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Maritime Bank, đóng vai trò quyết định sự thành công của ngân hàng. Chương trình ‘Quản trị viên tài năng’ đã và đang là hoạt động trọng điểm, giúp chúng tôi chủ động xây dựng đội ngũ kế cận tiềm năng cho bước phát triển trong tương lai”.

Cũng theo bà Nguyễn Thu Trang, trong 24 tháng của chương trình, các quản trị viên sẽ được đào tạo bài bản, thử thách và rèn luyện tại nhiều vị trí khác nhau. Lộ trình này được “may đo” phù hợp để các quản trị viên có thể phát huy tối đa năng lực và tiềm năng của mình.

'Quan tri vien tai nang' - be phong cho nha quan ly tuong lai hinh anh 2
Tham gia chương trình, quản trị viên được thử thách ở nhiều vị trí khác nhau.

Trong chương trình, quản trị viên sẽ được dìu dắt, định hướng và cố vấn trực tiếp bởi các lãnh đạo cao cấp của Maritime Bank từ những ngày đầu. Đây là cơ hội giúp sinh viên mới tốt nghiệp được định hướng phát triển rõ ràng, tạo bước đệm vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Bạn Đỗ Thị Tú Anh - một trong những sinh viên xuất sắc trúng tuyển chương trình “Quản trị viên tài năng” khóa 6 của Maritime Bank cho biết: “Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi quyết định tham gia chương trình này. Ngoài việc luân chuyển qua nhiều đơn vị để thử thách bản thân, tôi còn nhận được sự định hướng và đào tạo bài bản từ lãnh đạo ngân hàng, đồng nghiệp đi trước. Tôi tin rằng chương trình là đòn bẩy vững chắc cho những bạn trẻ giàu nhiệt huyết và đam mê, có mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng”.

Để tìm hiểu và tham gia chương trình “Quản trị viên tài năng” của Maritime Bank, độc giả truy cập tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.