Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quán xá nháo nhào dọn dẹp khi cảnh sát xuất hiện lúc 0h

Trước ngày Hà Nội lùi thời hạn giờ giới nghiêm, cảnh sát trật tự phường vẫn phải đi đến từng nhà hàng, quán bar để yêu cầu thu dọn, đóng cửa, khách hàng giải tán theo quy định.

Dân chơi khó chịu vì phải rời bar lúc 0h 0h hàng ngày các lực lượng an ninh yêu cầu các cơ sở kinh doanh, quán bar ở phố cổ Hà Nội ngừng hoạt động. Nhiều người cảm thấy khó chịu vì "chơi chưa đã".
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 1
1h sáng ngày 31/8, phố Tạ Hiện (phố Tây) vắng vẻ hơn rất nhiều so với thời điểm từ 21h đến trước 0h.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 2
Một người đàn ông đến từ Hà Lan cầm theo chai bia từ trong quán bar ra ngoài đường để uống. Anh cho biết, cả nhóm bạn đã đến Hà Nội được 2 ngày và có thói quen chơi đêm từ sau 22h, đó mới là lúc vui nhất. Tuy nhiên, tại Hà Nội các anh đều phải về sớm khi chưa kịp thưởng thức điều gì.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 3
Trước đó, vào thời điểm gần 0h, các quán bar, nhà hàng trên phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ (Hà Nội) vẫn nhộn nhịp người qua lại. 

Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 4
Nếu đi chơi buổi tối, ban đêm ở thủ đô, người dân và khách du lịch chỉ có thể tìm đến các tuyến phố này bởi ở đây nhộn nhịp và đông vui nhất.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 5
Lực lượng trật tự công an phường Hàng Buồm đi làm nhiệm vụ nhắc nhở các hàng quán đóng cửa đúng giờ vào thời điểm hơn 0h.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 6
Một quán bar bị cảnh sát vào tận nơi yêu cầu giải tán và thực hiện nghiêm quy định của thành phố.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 7
Lúc này, cả chủ, nhân viên lẫn khách bắt đầu nháo nhào đứng dậy.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 8
Các nhân viên vội vàng thu dọn đồ từ ngoài vỉa hè vào trong nhà.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 9
Cùng lúc này, nhiều người đang trong các quán bar ùa ra ngoài. Trong số đó chủ yếu là giới trẻ, Việt kiều và khách du lịch quốc tế.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 10
Cũng lúc này, taxi hoạt động rất đông tại khu vực phố cổ thủ đô, sẵn sàng đón khách.

Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 11
Nhiều xe đỗ giữa đường đã bị lực lượng công an phường Hàng Buồm nhắc nhở.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 12
Anh Roskop đến từ Nga đang trả giá xe ôm về phố Chân Cầm. "Đến Việt Nam rất vui nhưng không kéo dài qua đêm được", vị khách quốc tế nói.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 13
Tuy nhiên, bà Tịnh, một chủ hàng quán cho rằng, việc nới lỏng giờ giới nghiêm sau 0h có lợi cho khách mà không đem lại nhiều lợi nhuận cho người bán hàng. "Giờ đó chỉ còn khách cũ ngồi lai rai thôi chứ khách mới không có. Thêm 2 tiếng tôi may ra chỉ lãi được thêm 500.000 đồng nhưng lại tốn thêm tiền thuê người làm, cũng quá tội", bà Tịnh nói.
Quan xa nhao nhao don dep khi canh sat xuat hien luc 0h hinh anh 14
Mặc dù giờ đóng cửa kéo dài đến mấy giờ cũng không tránh khỏi nạn xả rác bừa bãi trên hè phố của một số người thiếu ý thức.
Du khách nói về việc mở phố đi bộ xuyên đêm Từ 1/9, các hoạt động kinh doanh, vui chơi khu vực phố cổ Hà Nội được mở cửa đến 2h sáng vào 3 ngày cuối tuần. TP cũng mở rộng phố đi bộ quanh hồ Gươm và phủ sóng wifi miễn phí.

Trong cuộc họp sáng 24/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc nới "giờ giới nghiêm" được thực hiện từ 1/9 và bước đầu chỉ thực hiện trong 3 ngày cuối tuần. Thành phố sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h, đến 2h sáng ngày hôm sau, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh. Nhà hàng đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm phải có cách âm tốt, không gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Theo Chủ tịch Hà Nội dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động chui. Việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách còn là cách để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Lê Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Khu vuc ven ho Guom xuong cap, cho sap hinh anh

Khu vực ven hồ Gươm xuống cấp, chờ sập

3 145 43

Khu vực ven hồ Gươm (Hà Nội) xuống cấp từ lâu và gần đây tiếp tục sạt lở phần bờ kè. Hiện trạng vừa mất mỹ quan, vừa gây nguy hiểm cho người dân và du khách.