Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Quảng Bình mời đại sứ các nước tại VN tham quan Sơn Đoòng

Ngày 15/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ tổ chức mời đại sứ của các nước tại Việt Nam tham quan hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng vào tháng 5/2016.

Để thực hiện kế hoạch đề ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có công văn đề nghị Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thông báo đến các đại sứ quán tại Việt Nam biết để chuẩn bị cho chuyến tham quan, chinh phục hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng; trong đó, sự chuẩn bị tốt về sức khỏe là vô cùng cần thiết bởi đây là tuyến du lịch khám phá mạo hiểm.

Việc tổ chức mời các đại sứ các nước tại Việt Nam tham quan Sơn Đoòng là hoạt động ngoại giao văn hóa do Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Bình tổ chức nhằm góp phần quảng bá hình ảnh độc đáo, tuyệt mỹ của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - “Vương quốc hang động” đến thế giới.

Hiện nay, tour thám hiểm, khám phá Sơn Đoòng được đánh giá là tour du lịch mang đẳng cấp quốc tế với giá vé cho mỗi khách là 3.000 USD. Việc ban hành hạn định trong khai thác nhằm không làm ảnh hưởng đến hang động lớn nhất thế giới. Du khách đặt chỗ do đó có thể phải chờ nhiều tháng, thậm chí cả năm mới được tham gia tour du lịch độc đáo này.

Mỗi tour du lịch Sơn Đoòng chỉ hạn định số lượng tám khách tham gia nhưng có đến khoảng hơn 30 người phục vụ. Trong năm nay, hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng đón hơn 500 khách tham quan.

Tổng cục Du lịch ủng hộ xây cáp treo hang Sơn Đoòng

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã nêu quan điểm, ủng hộ việc xây dựng cáp, vì đây là hệ thống cáp treo đi ngoài hang, chứ không phải đi trong hang Sơn Đoòng.

    http://www.vietnamplus.vn/quang-binh-moi-dai-su-cac-nuoc-tai-viet-nam-tham-quan-son-doong/361044.vnp

    Theo Hi Trang/ TTXVN/Vietnam+

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Du lịch nước ngoài Du lịch