Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quang Hà không bị mất nhà 4 tỷ đồng

Ca sĩ Hà thành cho biết kẻ lừa đảo chỉ mới lấy sổ hồng, chưa thực hiện các thủ tục đóng thuế, đăng bộ sang tên... nên anh vẫn giữ được ngôi nhà trị giá 4 tỷ đồng ở TP HCM.

Quang Hà chia sẻ sau khi bị kẻ lừa đảo lấy sổ hồng ngôi nhà ở quận Phú Nhuận, TP HCM, anh gửi đơn tố cáo lên công an và các cơ quan liên quan thì mọi việc đã được giải quyết. Sở Tài nguyên môi trường TP HCM đã có giấy hẹn cấp lại sổ hồng cho anh trong 1-2 tháng tới.

"Tôi thở phào nhẹ nhõm khi biết tên lừa đảo có lấy được sổ hồng thì ngôi nhà của mình cũng không bị mất bởi hai bên mới chỉ thực hiện thủ tục mua bán ở phòng công chứng, còn rất nhiều các giai đoạn quan trọng khác của quá trình mua bán như đóng thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ, đăng bộ sang tên... chưa thực hiện.

Vì vậy, người lừa đảo cầm sổ hồng nhưng cũng chỉ như tờ giấy vụn, không thể thực hiện các hành vi mua bán hay lấy nhà của tôi được. Riêng với người lừa đảo, tôi tin sẽ bị pháp luật trừng trị vì đơn của tôi đã được công an thụ lý" - anh nhấn mạnh.

Quang Ha khong bi mat nha 4 ty dong hinh anh 1
Quang Hà có buổi gặp gỡ truyền thông để ra mắt sản phẩm âm nhạc mới chiều 14/5. Ảnh: Nguyễn Thành.

Qua sự việc mua bán bị người thân thiết lừa đảo, Quang Hà cho rằng đây là bài học lớn cho bản thân trong các công việc giao dịch liên quan đến tiền bạc. Khi liên quan đến tiền bạc, nên làm theo đúng thủ tục pháp luật. Bạn bè có tin nhau nhưng cũng không nên tin tuyệt đối. Giọng ca Ngỡ cho hay, nếu hai người kia không phải thân quen, không bao giờ anh dễ dàng ký giấy mà chưa giao tiền như thế.

Nam ca sĩ cũng bác bỏ nghi vấn dùng chuyện ồn ào mua bán nhà cửa để PR tên tuổi và sản phẩm âm nhạc mới vừa ra mắt chiều 14/6.

"Không ai lấy chuyện liên quan đến pháp luật, công an PR bao giờ. Khi có chuyện, tôi phải gửi đơn tố cáo. Nếu tôi tố cáo không đúng sẽ bị mắc tội vu khống, như thế tội còn nặng hơn. Người nào hiểu thì sẽ hiểu, còn người không thích, không hiểu thì tôi cũng không quan tâm" - anh nói.

Diễn biến vụ việc:

Sáng 18/5, Hải và anh Cường (anh trai Quang Hà) đến phòng công chứng trung tâm ở phường 5, quận 3, TP HCM để làm thủ tục mua bán. Trước khi đi Hải nói để vali tiền 200.000 USD lại nhà ca sĩ Quang Hà. Sau khi làm xong thủ tục công chứng anh sẽ giao tiền cho chủ nhà.

Tuy nhiên, trong lúc đang làm  thủ tục ở phòng công chứng thì Hải nhờ anh Cường chở qua quận 7 để giải quyết công việc, còn hồ sơ công chứng và sổ đỏ của anh Cường, Hải giao cho Việt (cháu của Hải lấy).

Anh Cường kể dù không đồng ý nhưng Hải cứ kéo mình đi. Khi đến quận 7, Hải muốn xuống xe để mua nước, sau đó biến mất luôn. Anh Cường ở lại xe chờ 15 phút và không liên lạc được với người này nên liền quay lại phòng công chứng lấy hồ sơ.

Tuy nhiên, anh Cường kể lúc đó, hồ sơ đã bị Việt lấy mất. Anh Cường yêu cầu phòng công chứng hủy hồ sơ mua bán. Đồng thời, anh của nam ca sĩ cũng đến phòng tài nguyên môi trường và Chi cục thuế quận Phú Nhuận, TP HCM nộp đơn ngăn chặn mọi giao dịch với căn nhà trên.  

N. Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí