Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quảng Nam gấp rút bảo vệ đàn voi 7 con bất ngờ xuất hiện

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị liên quan cần nhanh chóng có phương án bảo vệ đàn voi rừng 7 con vừa xuất hiện ở xã Quế Lâm, tránh tâm lý hoang mang cho người dân.

Sáng 14/2, trao đổi với Zing.vn, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành bảo vệ đàn voi 7 con bất ngờ xuất hiện tại bìa rừng ở xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn) trong thời gian vừa qua.

Quang Nam gap rut bao ve dan voi 7 con bat ngo xuat hien hinh anh 1
Hình ảnh đàn voi 7 con xuất hiện ở bìa rừng xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn (Quảng Nam). Ảnh: Kiểm lâm cung cấp.

Theo ông Tuấn, đàn voi này thuộc khu rừng bảo tồn voi ở xã Quế Lâm, nơi đã được phê duyệt dự án bảo vệ voi trên diện tích 18.500ha.

"Lực lượng kiểm lâm đã ghi lại được một số hình ảnh đàn voi từ khu rừng già phòng hộ xuống bìa rừng thuộc khu bảo tồn để kiếm ăn. Chúng tôi đã khuyến cáo người dân địa phương không nên hoang mang khi nhìn thấy đàn voi và tránh xảy ra xung đột giữa người và voi”, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam nói.

Ông Tuấn cho hay lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các ngành liên quan cần có phương án phối hợp nhịp nhàng để bảo vệ đàn voi, tránh gây nguy hại cho cư dân địa phương, gây tâm lý hoang mang.

Trước đó, người dân ở xã Quế Lâm (Nông Sơn) phát hiện 6 con voi trưởng thành cùng một chú voi con đi xuống bìa rừng (tiểu khu 454 thuộc rừng phòng hộ xã Quế Lâm) để kiếm thức ăn vào thời điểm sau Tết Đinh Dậu. Việc đàn voi xuất hiện khiến cư dân địa phương có cảm giác bất an nên đã thông báo cho chính quyền địa phương.

Quang Nam gap rut bao ve dan voi 7 con bat ngo xuat hien hinh anh 2
Xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn (Quảng Nam), nơi phát hiện đàn voi xuất hiện. Ảnh: Google Maps.

Đức Phương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Lop suong mu giet nguoi o Ha Noi hinh anh

Lớp sương mù giết người ở Hà Nội

0 27 1

Hầu như ai cũng bàn luận về tình trạng ô nhiễm không khí ở Đông Nam Á và Hà Nội nói riêng, nhưng ít người nhận ra thủ phạm âm thầm của mối nguy này.

'Giam sat, phan bien phai co ban linh' hinh anh

'Giám sát, phản biện phải có bản lĩnh'

0

Đánh giá việc giám sát, phản biện vẫn hình thức, chưa thực chất, GS Trần Ngọc Đường cho rằng làm công tác này phải có bản lĩnh vì không tránh khỏi việc động chạm lợi ích.

Tha rua quy hiem nang 11 kg ve bien hinh anh

Thả rùa quý hiếm nặng 11 kg về biển

0

Phát hiện rùa biển nặng 11 kg ở bãi bồi, ngư dân phối hợp với cơ quan chức năng đã thả cá thể này về với môi trường tự nhiên.