M

Quảng Ngãi thưởng Tết cao nhất 120 triệu đồng

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, nhiều doanh nghiệp ở KCN Quảng Ngãi lên kế hoạch thưởng lớn cho người lao động, trong đó mức cao nhất là 120 triệu đồng.

Ngày 15/1, theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn đã lên kế hoạch thưởng Tết Bính Thân cho người lao động. 

Theo đó, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 120 triệu đồng và thấp nhất là 200.000 đồng. Công ty CP Đường Quảng Ngãi với 4.500 lao động, mức thưởng trung bình khoảng 5 triệu đồng/người; cao nhất đến 120 triệu đồng. Đây là doanh nghiệp liên tục nhiều năm liền duy trì thưởng cao cho người lao động.

Quang Ngai thuong Tet cao nhat 120 trieu dong hinh anh 1
Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore tại Quảng Ngãi. Ảnh: Minh Hoàng.

 Phòng Quản lý Lao động (Ban Quản lý các KCN Quảng Ngãi) cũng cho hay, dịp Tết Bính Thân năm nay, các doanh nghiệp ở hai KCN Quảng Phú và Tịnh Phong thưởng cho người lao động cao hơn các năm trước. 

100% đơn vị đều bố trí tiền thưởng Tết cho người lao động với mức trung bình 4-5 triệu đồng. Hàng chục doanh nghiệp thưởng từ 10 triệu đồng trở lên cho mỗi lao động. 

Bên cạnh Công ty CP Đường Quảng Ngãi với mức cao nhất 120 triệu đồng, Công ty CP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi thưởng cao nhất 60 triệu đồng (KCN Quảng Phú), Xí nghiệp Nhiên liệu Dầu khí Quảng Ngãi 52 triệu đồng (KCN Tịnh Phong).

Riêng khối doanh nghiệp FDI, Công ty TNHH Điện tử Foster thưởng cao nhất 49 triệu đồng. Mức thưởng thấp nhất cho người lao động tại các KCN Quảng Ngãi là 2,5 triệu đồng. Không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động.

 


 • Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đường bờ biển Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển. Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Tỉnh Quảng Ngãi tái lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1989 trên cơ sở tách tỉnh Nghĩa Bình thành 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

  Bạn có biết: Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Bên cạnh đó là hai danh thắng nổi tiếng là "núi Ấn sông Trà". Các Lễ hội gồm Lễ hội nghinh cá Ông, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa (Lý Sơn), Lễ hội đâm trâu, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền truyền thống...

  • Diện tích: 5.153,0 km²
  • Dân số: 1.221.600 (2011)
  • Vùng: Nam Trung Bộ Việt Nam
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 13 huyện
  • Mã điện thoại: 0255
  • Biển số xe: 76

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng NgãiKinh doanh