M

Quảng Ninh cấm 'chặt chém' du khách mắc kẹt do bão

Trước thông tin nhiều khách du lịch bị mắc kẹt tại xã Vân Đồn và đảo Cô Tô, UBND tỉnh Quảng Ninh nghiêm cấm các nhà hàng, khách sạn “chặt chém” các du khách mắc kẹt tại đây.

Cho biết trên TTXVN, Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) trên đảo còn 546 khách du lịch đang bị mắc kẹt ở do sóng biển lớn, tàu không thể xuất bến.

Trên trang Dân Trí, ông Lưu Thành Viên - Chủ tịch UBND xã Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên xã đảo du lịch xa nhất Quảng Ninh, có 172 khách du lịch, trong đó có 1 khách nước ngoài còn mắc kẹt không thể về đất liền do ảnh hưởng của cơn bão số 1.

du khách, mắc kẹt, Cô Tô, Quảng Ninh.
Tàu cá và tàu du lịch đã vào nơi neo đậu an toàn.

Trước những thông tin trên UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra chỉ thị nghiêm cấm các nhà hàng, khách sạn “chặt chém” các du khách mắc kẹt tại đây.

Theo đó, các nhà nghỉ phải thực hiện giảm giá phòng nghỉ và thực hiện việc phục vụ ăn uống đầy đủ cho khách hàng trong thời gian diễn ra mưa bão và nghiêm cấm đặc biệt tình trạng chặt chém.

Đại diện khách sạn Thái Hà trên đảo Cô Tô cho biết hiện tại họ đang có gần 100 khách đang lưu trú. Khách sạn sẽ tiến hành hỗ trợ giảm 10% giá phòng để du khách yên tâm ở lại tránh bão. Ở các nhà nghỉ ven biển, khách được chuyển vào trung tâm thị trấn Cô Tô nhằm đảm bảo an toàn.

Ông Đoàn Mạnh Linh, Trưởng Phòng nghiệp vụ du lịch - Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Ninh cho biết, do bão số 1 xảy ra vào đầu tuần nên số khách bị mắc kẹt không quá lớn. Vào cuối tuần, Cô Tô trung bình đón khoảng 1.000 khách.

Theo ông Linh, hiện toàn bộ số khách du lịch đã được di dời đến nơi an toàn để tránh bão. Đồng thời phối hợp với UBND chỉ đạo các cơ sở lưu trú ký cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, không được để khách du lịch ra ngoài trong thời điểm bão số 1 đang ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương. “Các tàu khách ở cảng Cái Rồng đi các đảo Cô Tô, Minh Châu, Quan Lạn bị cấm từ 7h sáng ngày 23/6”, ông Linh cho biết.

Theo tìm hiểu, lượng khách du lịch đến với đảo Cô Tô những năm trở lại đây ngày một tăng cao. Nếu như lượng khách du lịch đến Cô Tô năm 2012 mới đạt con số 35.000 lượt khách thì đến năm 2014, con số này đã tăng trưởng ngoạn mục đạt mức 100.000 lượt khách/năm và dự kiến năm 2015 này con số sẽ đạt mức kỷ lục nhất. Còn ở Quan Lạn thì lượng khách du lịch tới đây tham quan mỗi năm đều ở mức khá cao và không ngừng tăng trong các kỳ nghỉ lễ lớn.

546 khách du lịch mắc kẹt trên đảo Cô Tô vì bão

Do ảnh hưởng của bão số 1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban bố lệnh cấm biển từ sáng nay 23/6 nên có 546 khách du lịch tham quan đảo Cô Tô đang bị kẹt lại đây.

 • Quảng Ninh

  Quảng Ninh
  • Diện tích: 6.177,7 km²
  • Dân số: 1.224.600 người
  • Phân chia hành chính: 4 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đông Bắc
  • Mã điện thoại: 203
  • Biển số xe: 14

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/246727/quang-ninh-cam-nha-nghi--khach-san--chat-chem--du-khach-mac-ket-do-bao.html

Theo Hạnh Thúy / Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcQuảng NinhDu lịch