M

Quảng Ninh sắp có bộ quy tắc về 'nụ cười Hạ Long'

Chương trình kêu gọi mọi cán bộ, công nhân viên trong ngành, các doanh nghiệp du lịch hãy thân thiện, mến khách và luôn nở nụ cười chân thành, tạo ấn tượng đẹp đối với du khách.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo xây dựng Dự thảo Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, với mục đích đưa ra những quy định chuẩn mực định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh phù hợp với văn hóa truyền thống, phong tục tập quán Việt Nam và địa phương.

Hình ảnh quan chức và người dân Quảng Ninh với nụ cười thân thiện.
Hình ảnh quan chức và người dân Quảng Ninh với nụ cười thân thiện.

Theo đó, bộ quy tắc sẽ áp dụng cho ba đối tượng, gồm: Các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch và có liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; người dân sống và làm việc tại Quảng Ninh; khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú tại tỉnh Quảng Ninh.

“Nụ cười Hạ Long” là một trong những chương trình đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh phát động từ cuối năm 2014, nhằm hưởng ứng chiến dịch xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Ninh. Chương trình kêu gọi mọi cán bộ, công nhân viên trong ngành, các doanh nghiệp du lịch hãy thân thiện, mến khách và luôn nở nụ cười chân thành, tạo ấn tượng đẹp đối với du khách.

Chúa đảo mời dân đến ăn ở miễn phí trong 1.000 phòng 3-4 sao

Tặng siêu xe Rolls-Royce đấu giá làm từ thiện cho người dân vùng lũ, “chúa đảo” Đào Hồng Tuyển lại còn mời người dân Quảng Ninh bị thiệt hại nặng nề do mưa, lũ tới ăn, ở miễn phí.

Việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử dành cho tất cả các đối tượng có liên quan tới hoạt động du lịch sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường du lịch, phát triển kinh tế địa phương, đồng thời khẳng định thương hiệu du lịch Quảng Ninh.

Để hoàn thiện và có thể sớm ban hành Bộ quy tắc ứng xử này, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lấy ý kiến của Tổng cục Du lịch, các Sở, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và tham vấn của các chuyên gia Dự án EU cho những nội dung trong dự thảo.

http://phapluattp.vn/van-hoa-giai-tri/quang-ninh-sap-co-bo-quy-tac-ve-nu-cuoi-ha-long-572658.html

Theo Viết Thịnh / Báo Pháp luật TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Quảng Ninh