M

Quảng Trị chấn chỉnh tình trạng học sinh 'ngồi nhầm lớp'

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đang tiến hành rà soát kiểm tra, chấn chỉnh việc dạy và học, đặc biệt các trường có học sinh người dân tộc Pakô, Vân Kiều.

Năm học 2004 - 2005, Quảng Trị có 11.362 học sinh người dân tộc của 175 trường tiểu học và THCS, tập trung chủ yếu ở 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Sau vụ việc học sinh "ngồi nhầm lớp" được các cơ quan báo chí phản ánh, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đang tiến hành rà soát kiểm tra, chấn chỉnh việc dạy và học, đặc biệt các trường có học sinh người dân tộc Pakô, Vân Kiều.

Kiểm tra kiến thức học sinh tại trường tiểu học và trung học cơ sở A Dơi và trường tiểu học A Túc đều cho thấy, kỹ năng nghe, đọc, viết, tính toán của các em còn kém, chưa đạt chuẩn kiến thức theo yêu cầu. Điều này cũng cho thấy, giáo viên chưa đánh giá đúng thực chất trình độ của các em, thiếu sự theo dõi, hướng dẫn các em trong quá trình học tập.

Sở GD-ĐT sẽ triển khai những giải pháp chấn chỉnh bất cập trong công tác quản lý, giáo dục tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, nơi có nhiều học sinh dân tộc Vân Kiều và Pakô; đồng thời, xem xét kiểm điểm các cá nhân có liên quan trong việc để học sinh "ngồi nhầm lớp".

Nhiều học sinh không viết nổi tên mình vẫn lên lớp

Mới đây nhất, Bộ GD&ĐT thừa nhận, nhiều em bảy năm đi học không viết được tên mình. Trước đó, nhiều phụ huynh xin cho con học lại vì “ngồi nhâm lớp” cũng không được.

Bộ GD xác nhận học sinh lớp 7 không viết nổi tên mình

Nhiều học sinh tiểu học tại Quảng Trị không biết đọc, biết viết nhưng năm nào cũng lên lớp gây lo lắng cho gia đình và xã hội. Sự việc đã được Bộ GD-ĐT kiểm tra và xác nhận.

http://vtv.vn/xa-hoi/quang-tri-ra-soat-chan-chinh-tinh-trang-hoc-sinh-ngoi-nham-lop-20150416101650921.htm

Theo VTV

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục