Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quảng Trị: Lì xì để kéo học sinh đến lớp ngày đầu năm mới

Để khắc phục tình trạng học sinh bỏ lớp sau khi nghỉ Tết ở Quảng Trị, các giáo viên phải đến tận nhà vận động học sinh và nhờ phụ huynh nhắc nhở các em đến lớp.

Đơn cử như tại trường tiểu học Hướng Phùng (huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị), ngay từ ngày mùng 5 Tết âm lịch, nhà trường đã tổ chức gặp mặt giáo viên ngày đầu năm. Sau lễ gặp mặt, 100% giáo viên đi về các thôn bản để vận động học sinh và chúc Tết gia đình các em.

Quang Tri: Li xi de keo hoc sinh den lop ngay dau nam moi hinh anh 1
Những học sinh được thầy cô giáo lì xì thuộc diện cá biệt hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, nhiều giáo viên đã dành một khoản tiền nhỏ để lì xì cho những học sinh cá biệt hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Nguyễn Thị Nhi (22 tuổi) là giáo viên dạy lớp 5 của trường tiểu học Hướng Phùng. Cô Nhi cho hay từ ngày hôm qua đã đến 15 gia đình có học sinh là người đồng bào thiểu số.

“Mình đến chúc Tết gia đình và dặn các em ngày hôm nay phải đến trường. Đến nhà nào mình cũng lì xì cho các em” - cô giáo Nhi cho biết.

Quang Tri: Li xi de keo hoc sinh den lop ngay dau nam moi hinh anh 2
Học sinh người đồng bào vui mừng khi nhận được lì xì đầu năm của giáo viên.

Theo ông Nguyễn Mai Trọng - hiệu trưởng trường tiểu học Hướng Phùng, toàn trường có 653 em học sinh, trong đó 417 học sinh người đồng bào Vân Kiều. Nhờ thực hiện tốt việc vận động, nên trong ngày 21/2 (mùng 6 Tết âm lịch), có 99% học sinh đã đến lớp.  

Ông Nguyễn Văn Đức - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa - cho biết trước Tết, phòng GD&ĐT huyện đã có công văn gửi về cho các trường, yêu cầu nhắc nhở các em sau khi nghỉ Tết phải trở lại trường. Ngoài ra, các trường chủ động nắm tình hình các em có hoàn cảnh khó khăn, báo cáo địa phương để hỗ trợ, tránh tình trạng sau Tết các em bỏ học lên nương, lên rẫy.

Ngày đầu năm này, các trường trên địa bàn huyện đã có nhiều giải pháp, đặc biệt là giáo viên đến tận nhà để vận động và chở các em học sinh đến lớp.

“Ngày mai, các trường trên địa bàn sẽ có báo cáo và phòng đến để kiểm tra. Nếu trường nào vắng nhiều em thì sẽ có biện pháp xử lý” - ông Nguyễn Văn Đức nói.

Năm học đổi mới của giáo dục TP.HCM

TP.HCM sẽ đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc tư duy giáo dục. Trong đó, nổi bật là phối hợp thực hiện và thẩm định bộ sách giáo khoa phù hợp thực tiễn phát triển của thành phố.

https://laodong.vn/xa-hoi/quang-tri-li-xi-de-keo-hoc-sinh-den-lop-ngay-dau-nam-moi-592280.ldo

Theo Hưng Thơ / Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

01:08 Vi sao thang hai co 28 ngay? hinh anh

Vì sao tháng hai có 28 ngày?

0

Khác với các tháng có 30 hoặc 31 ngày, tháng hai chỉ có 28 hay 29 ngày (nếu năm đó nhuận).

Hon 1.700 hoc sinh o Ha Noi van nghi hoc hinh anh

Hơn 1.700 học sinh ở Hà Nội vẫn nghỉ học

0

Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội, cho biết hôm nay có thêm 118 học sinh đến lớp. Hơn 1.700 em đã nghỉ học 6 ngày liên quan vụ phản đối xây công viên.