M

Quảng trường 35 tỷ hư hỏng không được sửa chữa

Quảng trường Hàm Rồng được đầu tư hơn 35 tỷ xuất hiện nhiều vết bong tróc, sụt lún nền từ đầu năm 2015 đến nay nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Gần đây, người dân đi qua khu vực Quảng trường Hàm Rồng (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) dễ dàng quan sát thấy công trình này đang hư hại, xuống cấp. Nền gạch, đá lát ở đây xuất hiện hàng chục điểm bị bong tróc, vỡ vụn. Khu vực ngay bên hông UBND phường Hàm Rồng có nhiều vị trí nền sụt lún, gạch đá vỡ nát kéo dài 3-4 m có vết bánh ôtô đi qua.

Nền gạch, đá Quảng trường Hàm Rồng sụt lún, bong tróc kéo dài 3-4 m. Ảnh: Nguyễn Dương.
Nền gạch, đá Quảng trường Hàm Rồng sụt lún, bong tróc kéo dài 3-4 m. Ảnh: Nguyễn Dương.

Phía trước lễ đài, nắp cống gãy vỡ để lộ một lỗ hổng lớn và trở thành cái bẫy gây bất an cho người qua lại. Người dân phản ánh, tình trạng này đã xuất hiện từ lâu nhưng các đơn vị chức năng vẫn chưa có động thái sửa chữa.

Ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng cho biết, hiện tượng nền gạch, đá quảng trường hư hại xuất hiện từ đầu năm 2015. Nguyên nhân là xe của Công ty TNHH một thành viên Môi trường và Đô thị Thanh Hóa đi trực tiếp vào khu vực khuôn viên tưới nước cho cây, hoa. Ngoài ra, quá trình thi công gấp rút, lại gặp thời tiết mưa nhiều nên ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nắp cống phía trước lễ đài hư hỏng, gãy vỡ tạo thành lỗ hổng lớn đã lâu nhưng không được sửa chữa, khắc phục. Ảnh: Nguyễn Dương.
Nắp cống phía trước lễ đài hư hỏng, gãy vỡ tạo thành lỗ hổng lớn đã lâu nhưng không được sửa chữa, khắc phục. Ảnh: Nguyễn Dương.

Còn ông Nguyễn Ngọc Tuyên, Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Môi trường và Đô thị Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin trên và đang xác minh nguyên nhân. “Nếu do xe tưới nước của công ty gây ra hiện tượng nền gạch, đá lát sụt lún, vỡ nát thì chúng tôi sẽ bỏ tiền sửa chữa”, ông Tuyên nói.

Quảng trường Hàm Rồng khánh thành vào tháng 4/2010 với tổng vốn đầu tư hơn 35 tỷ đồng nhân dịp kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hàm Rồng. Công trình được xây dựng nhằm tôn vinh chiến thắng oanh liệt của quân và dân Thanh Hóa trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Đây là nơi thường được chọn tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh. Ngoài ra, quảng trường còn là điểm tham quan, vui chơi của người dân.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự