Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quậy cảnh sát giao thông, Việt kiều nhận 4 tháng tù

Đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông, Hùng còn lái ô tô tông vào người đang thực thi công vụ.

Ngày 20/12, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng (58 tuổi, Việt kiều Mỹ, ngụ tại xã Trà Cổ, huyện Tân Phú) mức án 4 tháng 2 ngày tù (thời hạn tù bằng thời hạn tạm giam) vì tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, chiều 30/4, Hùng lái ô tô chạy trên quốc lộ 20. Khi đến đoạn thuộc xã Phú Túc (huyện Định Quán, Đồng Nai) thì bị hai cảnh sát giao thông là Nguyễn Văn Hảo và Đỗ Huy Triệu ra hiệu lệnh dừng xe vì vi phạm tốc độ. Tuy nhiên, Hùng không chấp hành và bỏ chạy.

Quay canh sat giao thong, Viet kieu nhan 4 thang tu hinh anh 1
Việt kiều Hùng quậy cảnh sát.

Lúc này hai cảnh sát dùng xe mô tô truy đuổi. Hùng vẫn không chịu dừng lại mà còn tông vào xe cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ khiến anh Hảo bị thương nhẹ ở tay, một mô tô bị hỏng.

Tại tòa, Hùng thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, Hùng cho rằng hôm ấy lái xe trong tình trạng say nên không kiểm soát được bản thân,  không phải có ý định chống đối cảnh sát giao thông.

Quay canh sat giao thong, Viet kieu nhan 4 thang tu hinh anh 2
Xe mô tô của CSGT bị tông đổ.

Viện kiểm sát đã đề nghị mức án từ 16 đến 18 tháng tù giam đối với Hùng. Nhưng xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tòa tuyên thời gian phạt tù bị cáo Hùng chịu bằng thời gian tạm giam.

 

 

H. A

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nghi pham sat hai 2 nu sinh da tu vong hinh anh

Nghi phạm sát hại 2 nữ sinh đã tử vong

0 83 8

Nam thanh niên giết hại 2 bạn gái trong nhà trọ tại ngõ 30 Nghĩa Đô đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E.