Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Que cấy tránh thai

Que tránh thai cấy dưới da cũng thuộc nhóm các biện pháp tránh thai hiệu quả cao, người sử dụng không phải tuân thủ hàng ngày hoặc dùng trước khi quan hệ.

- Đặt vòng tránh thai và que cấy ngừa thai là những biện pháp tránh thai hiệu quả hiện nay. Vòng tránh thai thì tôi đã thử qua, còn que cấy thì chưa, xin bác sĩ tư vấn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Như Ngọc, Trung tâm nghiên cứu và tư vấn sức khỏe sinh sản giải đáp:

- Que tránh thai cấy dưới da cũng thuộc nhóm các biện pháp tránh thai hiệu quả hàng đầu, người sử dụng không phải tuân thủ hàng ngày hoặc dùng trước khi quan hệ. Que cấy có hình dạng một ống nhỏ (40mm), dẻo, đặt dưới da cánh tay trên và phóng thích 68mg progestin dưới dạng etonogestrel.

Mặc dù chúng an toàn và hiệu quả, bên cạnh chi phí và yêu cầu các nhân viên y tế phải được đào tạo; khó khăn chính là kỹ thuật cấy que phải đảm bảo vị trí đúng dưới da. Việc đặt vào đúng vị trí là yếu tố cần thiết để có thể dễ dàng lấy ra. Lõi chứa barium sulphate có thể được phát hiện bằng X-quang, cho phép định vị kiểm tra chính xác nếu không thể sờ nắn.

http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/que-cay-tranh-thai/a145373.html

Theo BS Nguyễn Thị Như Ngọc/Báo Phụ Nữ TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp Sức khỏe

01:37 Tai sao ban khong nen tam ngay sau khi an? hinh anh

Tại sao bạn không nên tắm ngay sau khi ăn?

0

Tắm ngay sau khi vừa ăn no làm tăng dòng chảy máu tới nhiều bộ phận, nhưng chậm lại ở dạ dày. Điều đó có thể gây khó tiêu, táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

02:35 Hu tuc kham, chua benh tai nha o Bac Kan hinh anh

Hủ tục khám, chữa bệnh tại nhà ở Bắc Kạn

0 1

Mắc bệnh nặng nhưng không đi bệnh viện mà gọi thầy lang, thầy cúng về để chữa trị là thực tế đang diễn ra ở nhiều vùng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.