Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Quế Phương hạnh phúc vì sắp làm mẹ

Từng là người mẫu minh họa đắt sô cho hàng loạt ca sĩ ngôi sao, nay Quế Phuơng bước vào phim ảnh một cách nhẹ nhàng và ấn tượng.

Quế Phương hạnh phúc vì sắp làm mẹ

Từng là người mẫu minh họa đắt sô cho hàng loạt ca sĩ ngôi sao, nay Quế Phuơng bước vào phim ảnh một cách nhẹ nhàng và ấn tượng.

Que Phuong hanh phuc vi sap lam me hinh anh 1

Quế Phương gương mặt mới của phim truyền hình

Nhiều khán giả ngạc nhiên khi thấy nhân vật Thanh Túy trong bộ phim Tình án của đạo diễn Võ Việt Hùng, một gương mặt khá mới, xinh đẹp, dịu dàng đặc biệt đôi mắt to tròn cứ như biết nói.

Thật ra, Quế Phương không xa lạ gì với khán giả bởi cô từng xuất hiện khá nhiều trong các video clip ca nhạc của hàng loạt ngôi sao như: Lam Trường, Đan Trường, Quang Linh… Cô được xem là một người mẫu đắt sô cho các tạp thời trang bởi sở hữu một gương mặt sáng đẹp đặc trưng theo kiểu miền Tây Nam bộ.

Que Phuong hanh phuc vi sap lam me hinh anh 2

Hóa thân thành người xưa không hề đơn giản

Que Phuong hanh phuc vi sap lam me hinh anh 3

Quế Phương cố gắng làm tròn nhân vật trong phim Tình án

Đó là lý do vì sao đạo diễn quyết định chọn cô vào vai nữ chính của Tình án, vượt qua hàng loạt gương mặt đang đình đám trong làng phim. Quế Phương tâm sự: ”Đây là một vinh dự của riêng em, vì tuổi đời lẫn tuổi nghề còn rất trẻ, vai diễn đã khiến em trăn trở suốt cả tháng trời. Lần đầu tiên đóng phim xưa, nhân vật lại là một tiểu thư nên khi nhận vai, em hết sức lo lắng. Hai vai trước trong phim Trầu cau Mảnh vỡ, em đóng toàn vai nghèo, chịu thương, chịu khó, nay phải diễn sao cho ra một cô con gái nhà giàu thuộc thế hệ xưa. Em phải xin đạo diễn cho có thời gian xem qua sách vở, các phim của nhà văn họ Hồ như Con nhà nghèo…, luyện tập cách đi đứng khoan thai hay ăn nói chậm rãi theo kiểu người xưa…Thế mà khi ra trường quay, có khi tâm trạng vẫn căng thẳng đến nỗi quên hoặc nhầm thoại”.

“Đây là vai diễn vất vả nhất, không chỉ ở tâm lý nhân vật, mà còn phải miệt mài nắng gió cùng đoàn phim ngược xuôi Gò Công, Trà Vinh, Bến Tre… Nhưng nhờ thế, trong hành trang diễn viên của em đã có thêm một số kinh nghiệm quý báu”, Quế Phương nói.

Quả thực, không phải là diễn viên được đào tạo qua trường lớp chính quy mà chỉ diễn theo khả năng nhạy bén và sự học hỏi trong nghề, nên Quế Phương rất dễ bị phân tâm. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra trong vài phân đoạn đầu vì sau đó, cô đã nhập vai rất nhuyễn. Cũng có những đoạn Quế Phương khó làm chủ được cảm xúc của mình. Đó là cảnh bị Chí Cao hãm hiếp, Túy chống cự kịch liệt dẫn dến chuyện ngộ sát. Mới đầu nhân vật dùng dao giả, song lại có vẻ không thật, phải thay bằng dao thật. Tuy tổ đạo cụ đã cẩn thận quấn băng keo quanh con dao phòng bất trắc, Quế Phương vẫn run. Nhưng nếu cô run một, thì Quốc Thái (nhà văn Chí Cao) run đến10! Bởi nhở cô nàng này mà run quá thì tính mạng của mình cũng nằm trong tình trạng… mành chỉ treo chuông!

Que Phuong hanh phuc vi sap lam me hinh anh 4

Bên cạnh ông xã trong ngày cưới

Có thể nói nhân vật Thanh Túy buộc Quế Phương phải “vuợt lên chính mình” rất nhiều, chẳng hạn như cảnh Túy rơi vào tình trạng hoang mang, sợ hãi, đi tới đi lui bần thần trên cầu, định nhảy xuống tự trầm. Đoạn này quay trên cầu Sắt Thị Nghè, trong khi Quế Phương vốn sợ độ cao, chỉ cần nhìn xuống dòng sông nước xoáy đã thấy chóng mặt rồi. Thế mà không hiểu sao khi đứng trước máy quay, với tâm trạng buộc phải diễn, Quế Phương đã không còn đường lui, cứ thế nhập vai một cách xuất thần.

Que Phuong hanh phuc vi sap lam me hinh anh 5

Sau Tình án, Quế Phương đã có thêm cơ hội thử sức làm “người xưa” một lần nữa trong phim Tân Phong nữ sĩ cũng của đạo diễn Võ Việt Hùng. Sau khi phim đóng máy, cô đã lên xe hoa và hiện đang hạnh phúc với niềm vui sắp làm mẹ. Quế Phương hứa sau khi làm tròn thiên chức người phụ nữ, cô sẽ tiếp tục với những vai diễn trong các bộ phim tiếp theo.

Minh Lữ

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh