Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quí Long hợp tác Rockwell ứng dụng tự động hoá vào hệ thống HVAC

Ngày 2/8 tại Hà Nội, Công ty Quí Long và Tập đoàn Rockwell Automation đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc ứng dụng tự động hoá vào hệ thống HVAC (hệ thống điều hoà không khí).

Theo thoả thuận, Rockwell Automation - tập đoàn tự động hoá nổi tiếng thế giới và Công ty TNHH Kỹ thuật Cơ điện lạnh Quí Long - nhà thầu uy tín trong lĩnh vực cơ điện lạnh sẽ hợp tác phát triển giải pháp tự động hoá cho các hệ thống cơ điện lạnh của Quí Long. Rockwell Automation sẽ cung cấp cho Quí Long các giải pháp, thiết bị tự động hoá nhằm vận hành hệ thống điều hoà không khí HVAC.

Trong thời gian trước mắt, hai bên sẽ tập trung phát triển, cung cấp các giải pháp điều hoà không khí, tư vấn, thiết kế, thi công phòng sạch cho các nhà máy dược phẩm và bệnh viện tại Việt Nam.

Qui Long hop tac Rockwell ung dung tu dong hoa vao he thong HVAC hinh anh 1
Hợp tác với Rockwell Automation, Quí Long sẽ ứng dụng công nghệ tự động hoá tiên tiến vào hệ thống làm lạnh HVAC mà đơn vị này thiết kế, chế tạo.

Sau thoả thuận này, Quí Long sẽ khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất tất cả linh kiện bao gồm thiết bị cơ điện lạnh, bộ xử lý điều hoà không khí AHU; chiller; hệ thống kiểm soát môi trường cho các nhà máy dược, bệnh viện tại Việt Nam và các nước lân cận. Nhà máy đặt tại Đồng Nai với quy mô 22 ha, vốn đầu tư 35 triệu USD.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Trần Bá Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật Cơ Điện lạnh Quí Long cho biết các nhà máy dược, phòng mổ các bệnh viện rất cần được cung cấp không khí vô trùng với nhiệt độ và độ ẩm tối ưu. Chỉ cần

không khí nhiễm khuẩn hay độ ẩm không đảm bảo, cả mẻ thuốc tại nhà máy dược sẽ hỏng. Tại bệnh viện, nếu không khí không được lọc sạch thì nguy cơ nhiễm khuẩn với bệnh nhân là rất lớn.

“Chính vì vậy, Quí Long đã dành nhiều năm nghiên cứu, phát triển các hệ thống điều hoà không khí HVAC để cung cấp cho ngành dược và bệnh viện ở Việt Nam”, ông Bá Anh cho biết.

Qui Long hop tac Rockwell ung dung tu dong hoa vao he thong HVAC hinh anh 2
Hệ thống phòng sạch tại bệnh viện mà Quí Long đã lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn WHO-GMO.

Theo ông Bá Anh, thoả thuận hợp tác với Rockwell Automation sẽ giúp Quí Long ứng dụng những công nghệ tự động hoá tiên tiến thế giới vào hệ thống điều hoà, diệt khuẩn không khí. “Chúng tôi sẽ sản xuất các hệ thống lọc, điều hoà không khí với chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn cGMP, WHO-GMP, EU-GMP cho nhà máy dược phẩm, phòng mổ ở bệnh viện tại Việt Nam và các nước trong khu vực”, ông Bá Anh nhấn mạnh.

Theo kế hoạch phát triển của Quí Long, ngoài cung cấp hệ thống làm lạnh cho nhà máy dược và bệnh viện, công ty sẽ cung cấp hệ thống điều hoà không khí cho cảng hàng không, trung tâm thương mại hay các công trình dân dụng khác.

Ngoài ra trong thời gian tới, Quí Long sẽ trở thành tổng thầu thiết kế, xây dựng các nhà máy dược, các nhà máy tự động hoá mức độ cao.

Ông Pierre Teszner, Giám đốc Rockwell Automation khu vực Đông Nam Á nói: “Với thoả thuận này, chúng tôi cam kết hỗ trợ Quí Long cung cấp các giải pháp tốt nhất về hệ thống tự động hoá, điều hoà không khí, phòng sạch… cho ngành dược và bệnh viện ở Việt Nam”.

Công ty TNHH Kỹ thuật Cơ điện lạnh Quí Long là doanh nghiệp tiên phong cung cấp các giải pháp hệ thống cơ điện lạnh quy mô công nghiệp tại Việt Nam. Doanh số của Quí Long năm 2017 là 220 tỷ đồng. Đơn vị này từng trúng thầu sản xuất, cung cấp hệ thống làm sạch không khí, điều hoà nhiệt độ cho các công ty Dược Hậu Giang, Dược Hải Dương, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bệnh viện lao phổi Cần Thơ…

Rockwell Automation là tập đoàn tự động hoá danh tiếng thế giới, trụ sở tại Mỹ với lịch sử hơn 115 năm, có mặt tại hơn 80 quốc gia, hơn 22.000 nhân viên, doanh số hàng năm hơn 6 tỷ USD.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội