M

Quốc hội nghe báo cáo về Biển Đông

Trong chương trình làm việc tuần này của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII, vào 16h ngày 5/6, Quốc hội sẽ nghe báo cáo về tình hình Biển Đông.

Đây sẽ là phiên họp riêng, tuy nhiên nhiều đại biểu mong muốn đây sẽ là phiên họp toàn thể, công khai với cử tri và các đại biểu được dành thời gian để bày tỏ quan điểm của mình về tình hình Biển Đông hiện nay.

Công trình xây dựng trái phép của Trung Quốc trên bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: The Week Magazine
Công trình xây dựng trái phép của Trung Quốc trên bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Trong tuần, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng sẽ báo cáo trước Quốc hội về dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sau đó, các đại biểu sẽ có phiên thảo luận về dự án này. Một nội dung đáng chú ý khác là Quốc hội sẽ dành thời gian thảo luận ở hội trường về tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật.

Ngoài các nội dung trên, trong tuần các đại biểu sẽ dành thời gian cho ý kiến về các dự án, dự thảo: Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi), Luật tổ chức chính quyền địa phương,

Luật ngân sách nhà nước (sửa đổi), Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật tạm giữ tạm giam, Luật trưng cầu ý dân, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân...

Việt Nam gửi 8 công hàm đến Trung Quốc về vấn đề Biển Đông

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên thông tin, Việt Nam đã gửi trực tiếp 8 công hàm đến Trung Quốc để phản đối việc nước này xâm lấn trên Biển Đông.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150601/quoc-hoi-nghe-bao-cao-ve-bien-dong/755031.html

Theo Viễn Sự/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủThời sự