Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quỹ Arab Saudi muốn chi 340 triệu Bảng mua Newcastle United

Theo Reuters, quỹ đầu tư của chính phủ Arab Saudi được khẳng định đang đàm phán để mua đội bóng đá Anh Newcastle United với giá khoảng 340 triệu Bảng.

Thương vụ này sẽ đánh dấu việc tỷ phú người Anh Mike Ashley rút toàn bộ vốn khỏi câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng này.

Tỷ phú Ashley gây dựng tài sản nhờ thương hiệu bán lẻ đồ thể thao Sport Direct, mới đổi tên thành Frasers Group vào tháng trước, và lần đầu mua cổ phần của Newcastle United vào năm 2007.

Quy Arab Saudi muon chi 340 trieu Bang mua Newcastle United hinh anh 1 http_com.ft.is.jpg

Theo Reuters, quỹ đầu tư của chính phủ Arab Saudi được khẳng định đang đàm phán để mua đội bóng đá Anh Newcastle United với giá khoảng 340 triệu Bảng. Ảnh: PA.

Tờ Wall Street Journal đưa tin quỹ Saudi Public Investment Fund, cùng với một nhóm các nhà đầu tư khác, đang đàm phán để mua lại CLB đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh nói trên. Theo tờ này, thương vụ có thể được chốt trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

Người phát ngôn của Newcastle United đã từ chối bình luận về thương vụ này, trong khi quỹ đầu tư đến từ Arab Saudi cũng chưa đưa ra bình luận chính thức.

WSJ cũng khẳng định thương vụ tham vọng này vẫn chưa đến hồi ngã ngũ.

Newcastle United đã nhiều lần được đem bán và vào năm 2019 đã có nhiều tin đồn về việc CLB này gần như chắc chắn đã về tay tỷ phú UAE, ông Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan. Tuy nhiên, thương vụ sau đó đã đổ bể.

Tỷ phú Ashley, người đang nắm cổ phần chi phối của CLB, đang không được lòng cổ động viên của CLB. Hàng nghìn cổ động viên đã từ chối đến sân cổ vũ suốt mùa giải này để phản đối việc tỷ phú Ashley tiếp tục cầm quyền tại CLB.

Khoảng 13 các CLB tại Anh đang thuộc sở hữu của các pháp nhân nước ngoài. Các CLB thi đấu tại Ngoại hạng Anh như Arsenal, Liverpool hay Manchester United đều nằm trong tay các oogn chủ người Mỹ, trong khi Manchester City hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Abu Dhabi United Group.

Ngoại hạng Anh sử dụng bóng ‘made in Vietnam’

Nhiều cổ động viên Việt Nam bày tỏ sự thích thú khi phát hiện quả bóng sử dụng chính thức tại Ngoại hạng Anh in dòng chữ “made in Vietnam”.

Hồng Khang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

‘Kiem tra chuyen nganh phai nhanh, khong phai do dam’ hinh anh

‘Kiểm tra chuyên ngành phải nhanh, không phải dò dẫm’

0

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ việc kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, cần “có bước đi trúng, đúng nhưng phải nhanh, không phải dò dẫm”.