M

Quý Bình - Lê Phương trắc trở tình duyên

Yêu nhau từ thời đi học, nhưng cuộc sống vất vả đã khiến chuyện tình yêu gặp nhiều sóng gió là vai diễn của nam diễn viên điển trai và bà xã Quách Ngọc Ngoan trong phim "Bìm bịp kêu chiều".

Quý Bình - Lê Phương trắc trở tình duyên

Yêu nhau từ thời đi học, nhưng cuộc sống vất vả đã khiến chuyện tình yêu gặp nhiều sóng gió là vai diễn của nam diễn viên điển trai và bà xã Quách Ngọc Ngoan trong phim "Bìm bịp kêu chiều".

Nội dung phim là câu chuyện cảm động về thân phận của những người dân miền sông nước. Tiếng bìm bịp kêu trong phim như ẩn dụ vòng tuần hoàn của đời người với nhiều biến động. Trong phim, Quý Bình vào vai chàng nông dân nghèo tại vùng Nam bộ tên Lực, anh làm nhiều nghề vẫn không đủ tiền cưới vợ. Khi mất người yêu, anh buông xuôi tất cả, bỏ mặc tương lai để theo dòng xoáy cuộc đời. May mắn, nhờ ông Chủ tịch tốt bụng, gương mẫu tận tình khuyên can, cuối cùng anh đã vượt qua được số phận.

Quý Bình được đánh giá là diễn viên hợp vai vì anh có khuôn mặt điển trai, góc cạnh, mang chút khắc khổ của người lao động trải qua cuộc sống phơi nắng, dầm sương. Đồng thời, ánh mắt ngây ngô của anh cũng thể hiện được nét si tình của chàng trai miền quê.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 1

 Quý Bình rất tự tin với vai diễn anh nông dân trong bộ phim Bìm bịp kêu chiều.

Lê Phương vào vai cô gái Việt sinh ra từ vùng đất Campuchia tên Sen. Cô theo mẹ về Việt Nam sinh sống và tưởng rằng sẽ được hạnh phúc khi yêu chàng trai chung trường, lớp (Quý Bình). Thế nhưng, hoàn cảnh gia đình khó khăn buộc cô lấy người chồng giàu có (Minh Cường). Trong cuộc hôn nhân ép buộc, cô thường xuyên phải sống với nước mắt lẫn những trận đòn roi tàn nhẫn của người chồng vũ phu, sự ích kỷ của mẹ chồng và em chồng.

Lê Phương chia sẻ: "Trong phim, tôi bị đánh bầm dập, nhưng may mắn đó chỉ là trên phim. Ngoài đời mà khổ như vậy, chắc tôi chết!".

Bên cạnh tuyến nhân vật chính, phim còn có sự tham gia của cặp đôi "song Thảo" trong bộ phim Cỏ dại (đạo diễn Định Đức Liêm) là Lý Thanh Thảo và Ngọc Thảo. Vai của Thanh Thảo là Tầm Gởi, một cô gái bất hạnh, sống nhờ vào tiệm tạp hóa ven đường cùng mẹ. Cô đem lòng yêu Lực, nhưng khi thấy Lực yêu Sen, cô quyết định lên Sài Gòn học. Khi tốt nghiệp, cô trở thành giáo viên trường làng, tham gia công tác xã hội giúp đỡ dân nghèo.  

Còn Ngọc Thảo vào vai Sậy, một thanh niên lanh lợi nhưng đầy gian xảo. Anh bị ảnh hưởng cách làm ăn phi pháp của cha mẹ ở tuyến đường biên giới. Khi thấy Tầm Gởi không yêu mình, chỉ dành tình cảm thầm lặng cho Lực, anh ganh tỵ và bày đủ trò hãm hại cô gái mình thương.

Trong phim còn có một nhân vật rất ấn tượng là Tùng chủ tịch (Nguyễn Sơn), người rất coi trọng chính nghĩa. Ông đứng ra vận động những người trí thức về với nông thôn, giúp bà con phát triển kinh tế.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 2

 Quý Bình với Lê Phương là đôi bạn học cùng trường, chung lớp.

Nghệ sĩ hài Trung Dân với tư cách là tác giả kiêm đạo diễn cho biết: "Phải trải qua nhiều gian nan, câu chuyện này mới được chuyển thành phim. Ban đầu khi cầm kịch bản 'chào hàng', tôi nhận nhiều cái lắc đầu vì không ai tin câu chuyện của một 'thằng hài' có thể làm phim. Tôi ức lắm, về lập công ty, giả trang đi nát các vùng miền Tây để tìm chất liệu và viết lại kịch bản từ đầu (lúc đầu thuê người viết không vừa ý)".

Anh cho biết thêm: "Trong quá trình quay, ê-kíp cũng gặp nhiều gian nan. Cảnh quay thả đèn trôi sông, ban đầu nhiều diễn viên kẹt show đòi về trước, tôi phải năn nỉ gần chết họ mới chịu ở lại để chờ con nước lên, gió êm xuôi, thế là cảnh quay diễn ra lung linh đẹp như mơ. Đến cảnh Ngọc Thảo bị công an rượt đuổi trên sông, lúc đầu dự định sẽ mời cascadeur từ thành phố xuống hỗ trợ, không ngờ Thảo lái rất điệu nghệ, khiến cả đoàn mừng rỡ. Sau đó, tôi hỏi ra mới biết, anh chàng là dân miền sông nước từ nhỏ".

Phim Bìm bịp kêu chiều do Công ty Thiên Nam An và HTV hợp tác sản xuất, dài 30 tập sẽ được phát sóng vào 20h30, từ ngày 10/10 trên đài THVL1.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 3

Quý Bình

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 4

Lê Phương

 Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 5
Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 6

Cả hai vào vai rất ngọt trên phim.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 7

Nhưng họ lận đận với số nghèo, chuyện tình gặp nhiều sóng gió.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 8
Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 9

 Diễn viên Lý Thanh Thảo trong vai cô gái yêu thầm Quý Bình.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 10

 Cặp đôi "song Thảo" được dịp tái ngộ cùng khán giả.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 11
Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 12
Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 13

 Cảnh diễn của Ngọc Thảo với Hoàng Nhân.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 14

 Nghệ sĩ Tú Trinh trong vai mẹ chồng ích kỷ và đanh đá.

Quy Binh - Le Phuong trac tro tinh duyen hinh anh 15

Chuyện phim xoay quanh đời sống của người nông dân

Phạm Lữ

Theo Infonet

Phạm Lữ

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh